Không khí lạnh bổ sung, miền Bắc giảm nhiệt

Hôm nay (9/12), không khí lạnh bổ sung xuống nước ta khiến nền nhiệt miền Bắc giảm 1-2 độ so với hôm qua. Miền Trung chấm dứt đợt mưa lớn dài ngày.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh bổ sung và duy trì cường độ mạnh nên hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ, có nơi trên 20 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 24-26 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ.

Không khí lạnh bổ sung, miền Bắc giảm nhiệt-1
Miền Bắc trời rét kéo dài nhiều ngày tới.

Dự báo trong những ngày tới, không khí lạnh liên tục bổ sung và duy trì cường độ mạnh nên trời rét kéo dài ngày ở miền Bắc, nền nhiệt cao nhất ngày ít có khả năng vượt quá 20-22 độ.

Tại miền Trung, đợt mưa lớn nhiều ngày qua có dấu hiệu kết thúc vào hôm nay. Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, cao nhất 20-23 độ. Phía Nam trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ, cao nhất 22-24 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, phía Nam 29-32 độ.

Dự báo miền Trung sẽ duy trì thời tiết ít mưa đến giữa tuần sau. Khoảng 14-18/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, miền Trung đón một đợt mưa dông mới.

Khu vực Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa. Ban ngày trời có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết ít mưa, ngày nắng gián đoạn.

Theo TIỀN PHONG

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/khong-khi-lanh-bo-sung-mien-bac-giam-nhiet-post1493538.tpo

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.