Không khí lạnh gây mưa, đề phòng gió giật mạnh

Từ chiều tối nay (23/3), khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp rãnh gió Tây trên cao, từ chiều tối nay (23/3), khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Trong cơn dông đề phòng nguy cơ tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thông tin thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội) từ khoảng chiều và đêm nay, sau đó sẽ lan rộng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ và ven biển Trung Bộ.

Không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao không chỉ gây mưa vừa, mưa to cho khu vực Bắc Bộ từ chiều nay (23/3), mà còn gây mưa dông, kèm theo nguy cơ tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh cho khu vực bắc và trung Trung Bộ từ ngày mai (24/3).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường gây mưa nên nền nhiệt các khu vực giảm mạnh, từ ngày mai các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Trong khi đó, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, tình trạng nắng nóng vẫn tiếp tục duy trì trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Dự báo đợt nắng nóng này kéo dài đến hết ngày 24/3.

Trên biển, từ đêm nay, không khí lạnh gây gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 ở vịnh Bắc Bộ; khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm 24/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh.

Từ ngày 25/3, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động. Sóng biển cao từ 2 đến 4 mét, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày 23/3: Không khí lạnh gây mưa, đề phòng gió giật mạnh

Từ chiều tối nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 23/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày trời nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, riêng khu Tây Bắc 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ:  Sáng có mưa nhỏ vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, vùng núi 27 - 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, phía nam có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, phía nam 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiêt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, miền đông có nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, miền đông 34 - 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Theo Công lý

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.