Không nhớ rõ tuổi thai, sản phụ đẻ rơi tại nhà

Chiều 1-3, tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết sức khỏe của mẹ con sản phụ N.T.T. (SN 1992, ngụ Hậu Giang) đã tiến triển tốt đẹp.

Chiều 1-3, tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết sức khỏe của mẹ con sản phụ N.T.T. (SN 1992, ngụ Hậu Giang) đã tiến triển tốt đẹp.

Trước đó, vào lúc 3 giờ 15 phút rạng sáng 27-2, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long nhận được điện thoại cấp cứu từ người thân của sản phụ T. Do mang thai lần đầu, không nhớ rõ tuổi thai nên trong quá trình bất ngờ chuyển dạ, người thân không kịp đưa sản phụ T. đến bệnh viện.

Không nhớ rõ tuổi thai, sản phụ đẻ rơi tại nhà - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho bé gái. Ảnh: PHƯƠNG CHI

Vì thế, sản phụ này đẻ rơi tại nhà một bé gái nặng 2,9 kg, nhau thai đã sổ ra ngoài. Ê-kíp cấp cứu ngoại viện Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long bao gồm 1 bác sĩ cấp cứu, 1 bác sĩ chuyên khoa sản, 1 bác sĩ chuyên khoa nhi cùng 2 điều dưỡng và 1 nữ hộ sinh lên đường với các trang thiết bị và vật tư cấp cứu cần thiết.

Không nhớ rõ tuổi thai, sản phụ đẻ rơi tại nhà - Ảnh 2.

Sức khỏe của bé gái đẻ rơi hiện đã ổn. Ảnh: PHƯƠNG CHI

Đến khoảng 3 giờ 30 phút cùng ngày, ê-kíp của bệnh viện đã tiếp cận sản phụ T. tại nhà và tiến hành ủ ấm, hút sạch nhớt, cắt dây rốn cho bé, đánh giá mức độ chảy máu và xử lý cầm máu cho thai phụ.

Khoảng 15 phút sau, sản phụ T. và bé được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để theo dõi và điều trị tiếp. Hiện tại, sức khỏe của mẹ và bé đã ổn.


Theo Người lao động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.