Rùng mình với khuôn mặt dập nát của người đàn ông do đốt pháo tự chế

Người đàn ông 44 tuổi nhập viện với gương mặt dập nát, chi chít dị vật găm sâu trong mắt sau khi đốt pháo tự chế đón năm mới.

Người đàn ông 44 tuổi nhập viện với gương mặt dập nát, chi chít dị vật găm sâu trong mắt sau khi đốt pháo tự chế đón năm mới.

Rùng mình với khuôn mặt dập nát của người đàn ông do đốt pháo tự chế-1

Khuôn mặt người đàn ông nham nhở các vết thương do đốt pháo tự chế - Ảnh: bác sĩ cung cấp

Ngày 7-1, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu một nam bệnh nhân là P.V.K. (44 tuổi, ở Hà Nam) trong tình trạng gương mặt dập nát với nhiều vết thương phức tạp, đứt lệ quản, rất nhiều dị vật sâu trong mắt và chấn thương nghiêm trọng ở cánh tay.

Người nhà bệnh nhân cho biết trước đó ông K. có mua pháo tự chế về đốt để đón năm mới. Trong lúc chơi, pháo nổ bất ngờ gây nhiều thương tích. Bệnh nhân được sơ cứu tại bệnh viện địa phương, sau đó chuyển tiếp lên tuyến trên.

Rùng mình với khuôn mặt dập nát của người đàn ông do đốt pháo tự chế-2

Cánh tay cũng bị chấn thương rất nghiêm trọng

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Việt Đức, cho biết mặc dù bệnh nhân tỉnh, huyết động bình thường nhưng tổn thương khá phức tạp với nhiều vết thương dập nát ở mặt và cánh tay, ngoài ra còn rất nhiều dị vật nằm sâu trong mắt. Sau khi làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm... nếu tình trạng ổn định, các bác sĩ sẽ tiếp tục chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Mắt Trung ương điều trị thương tổn vùng mắt.

Theo các bác sĩ, những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp gia tăng trong các dịp lễ, Tết, trong đó nhiều trường hợp bị chấn thương nghiêm trọng do đốt pháo và làm pháo tự chế.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/rung-minh-voi-khuon-mat-dap-nat-cua-nguoi-dan-ong-do-dot-phao-tu-che-20200107080729814.htm

đốt pháo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.