Kinh hoàng giun sán lúc nhúc trong nước sinh hoạt ở Hà Nội

Sáng 24/3, một số hộ dân tại chung cư CT9 - KĐT Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh phát hiện trong nước sinh hoạt của họ có rất nhiều giun.

Sáng 24/3, một số hộ dân tại chung cư CT9 - KĐT Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh phát hiện trong nước sinh hoạt của họ có rất nhiều giun.

Theo nguồn tin phản ánh, PV Báo Gia đình & Xã hội đã đến xác minh thông tin về việc người dân ở chung cư CT9 (khu đô thị Định Công) phản ánh trong nước sinh hoạt của họ có nhiều sinh vật giống như giun.

Anh N.N.M, một chủ hộ có nhà tại chung cư này cho biết: “Từ 10h tối hôm qua, tôi tá hỏa khi xả vòi nước ở bếp thì phát hiện có nhiều giun sán trong nước. Tôi chạy xuống tầng dưới hỏi một gia đình khác và họ kiểm tra thì cũng thấy tình trạng tương tự”.

kinh hoang giun san luc nhuc trong nuoc sinh hoat o ha noi - 1

Chậu nước mà anh M giữ lại từ tối 23/3. Ảnh: N.Thuyết.

Đến sáng nay, tình trạng trên vẫn còn xuất hiện nhưng đã ít hơn và đã có tất cả 3 hộ gia đình phản ánh đến ban quản lý tòa nhà.

Gia đình anh M mua căn hộ tại đây từ tháng 10/2015 và đây là lần đầu tiên anh phát hiện tình trạng này. Theo anh M thì đây là nguồn nước giếng khoan và khi anh phản ánh với ban quản lý tòa nhà thì họ có giải trình sẽ sắp xếp rửa bể để đảm bảo an toàn cho người dân.

kinh hoang giun san luc nhuc trong nuoc sinh hoat o ha noi - 2

Chung cư CT9 (KĐT Định Công, Hoàng Mai). Ảnh: N.Thuyết.

Trao đổi với PV, một hộ gia đình khác nói: “Năm ngoái, chúng tôi đã đề nghị lắp nguồn nước Sông Đà nhưng lại không thống nhất được tất cả các hộ gia đình. Riêng nước ở đây thì biết là không an toàn nhưng nghĩ mọi người ai cũng dùng vậy thì mình cũng cho qua thôi.

Mấy lần tôi thả cá, sau 4 – 5 ngày thì màu nước xanh đục, không nhìn thấy cá đâu và cá thì chết”.

Ông Trần Minh Cường (tổ trưởng dân phố) nói với PV: "Đây không phải là lần đầu tiên. Đây là nước giếng khoan đưa vào sử dụng 13 năm nay rồi. Những lần nước có cặn, đục thì tôi vẫn kêu gọi mọi người để xả nước ra thì sau đó sạch trở lại. 6 năm nay, tôi luôn đề nghị trong các cuộc họp, tiếp xúc cử tri và đề nghị lên Ủy ban thành phố để được lắp nguồn nước sông Đà nhưng vẫn chưa tiến triển gì".

Hiện tại có 2 bể nước vẫn đang hoạt động và theo ông Cường thì lần tháo rửa bể gần đây nhất là khoảng năm ngoái.

Những hộ dân như anh M thì đây là lần đầu tiên phát hiện có giun sán trong nước. "Những lần thấy nước đục thì tôi vẫn để xả thì lại sạch bình thường nhưng giờ thấy có giun như vậy thì rất lo lắng cho sức khỏe gia đình! Dù có rửa bể thì cũng chỉ sợ rằng tình trạng này cũng sẽ không hết được...". - anh M nói.

Theo Gia đình & Xã hội


nước sinh hoạt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.