Kinh hoàng vi-rút ăn mòn bắp chân của nữ sinh cấp 2

Một em học sinh cấp 2 có nguy cơ phải tháo khớp chân, do một nửa ống tủy chân bên trái bị vi-rút xâm lấn.

Một em học sinh cấp 2 có nguy cơ phải tháo khớp chân, do một nửa ống tủy chân bên trái bị vi-rút xâm lấn. Nhưng hiện tại cha mẹ em nghèo tiền ăn không đủ, nhà không có ở huống chi tiền chữa bệnh hàng trăm triệu đồng

Em Nguyễn Thị Hòa Nhã đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật ở nhiều bệnh viện nhưng đến nay em vẫn phải nằm một chỗ
Em Nguyễn Thị Hòa Nhã đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật ở nhiều bệnh viện nhưng đến nay em vẫn phải nằm một chỗ

Đó là em học sinh đáng thương Nguyễn Thị Hòa Nhã ( học sinh lớp 7A2, trường THCS Phú Hữu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) . Trước Tết Nguyên đán, trên đường đi học về em Hòa Nhã bị té và trẹo chân. Sau đó gia đình cứ ngỡ em bị bong gân bình thường nên chỉ mua thuốc uống, rồi thoa dầu.

Tuy nhiên, đến nay sau gần 4 tháng đi qua 5 bệnh viện với nhiều cuộc phẫu thuật ở các bệnh viện từ Hậu Giang đến Cần Thơ và bệnh viện hiện tại mà em Nhã đang điều trị là bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM với chẩn đoán viêm xương 1/3 dưới xương chày trái. Hiện tại các bác sĩ đã phẫu thuật lấy xương chết, xương viêm, bơm xi măng kháng sinh, nẹp bột đùi bàn chân trái.

Căn chòi lá lụp xụp của gia đình anh Cường không che nổi nắng mưa
Căn chòi lá lụp xụp của gia đình anh Cường không che nổi nắng mưa

Anh Nguyễn Tấn Cường – cha cháu Nhã nghẹn ngào cho biết: “Khi nghe kết luận của bác sĩ, vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau mà khóc, bởi nhà nghèo không ruộng nương, không nghề nghiệp, lo miếng ăn hàng ngày còn chưa đủ no, thì làm sao xoay xở được cả trăm triệu đồng tiền thuốc, tiền viện phí cho con. Không biết tương lai của con gái sẽ ra sao…”.

Theo tìm hiểu PV, gia đình anh Cường thuộc diện hộ nghèo, thu nhập chủ yếu dựa vào công việc làm phụ hồ của anh, nhưng nó cũng được bao nhiêu bởi công việc lúc có, lúc không. Những ngày không ai thuê mướn, anh đi bắt ốc bán, nhưng cũng chỉ được dăm mười ngàn đồng.

Hòa Nhã có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng em luôn là con ngoan, học trò giỏi nhiều năm liền
Hòa Nhã có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng em luôn là con ngoan, học trò giỏi nhiều năm liền

Khó khăn chưa dừng lại ở đó, khi cách đây không lâu căn nhà gia đình anh đang ở bị đổ sập do xuống cấp từ lâu nhưng không có tiền sửa chữa. Những ngày qua để có chỗ nương náu, anh Cường đã dựng tạm căn chòi để vợ, con ở.

“Thấy vợ con vất vả trong căn chòi, tôi cố gắng làm lụng, gom góp nhằm cất lại căn nhà tươm tất hơn, để con có chỗ học hành tốt hơn, thế nhưng, trước bệnh tình của Hòa Nhã hiện nay, tôi đành bất lực”, anh Cường nghẹn ngào nói.


Anh Nguyễn Tấn Cường cho biết, con gái đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nhưng chân vẫn không lành.

Hơn 3 tháng nay, anh Cường nghỉ làm để theo chăm sóc Hòa Nhã ở bệnh viện, gia đình đã khổ lại càng chật vật, túng kiệt. Hôm chúng tôi ghé, căn chòi lá lụp xụp với diện tích khoảng 10m2 được dựng lên cạnh hàng dừa nước,trong nhà trống huơ, trống hoắc không có thứ gì là giá trị, ngoài chiếc xe đạp mà em Nhã dùng để đến trường. Nơi trang trọng nhất của ngôi nhà là những tấm giấy khen của chị, em Nhã được đóng khung, treo cẩn thận.

Gia đình anh Cường nghèo đến mức chiếc quạt điện hay nồi cơm điện cũng không sắm nổi

Gia đình anh Cường nghèo đến mức chiếc quạt điện hay nồi cơm điện cũng không sắm nổi

Thầy Nguyễn Tấn Đạt – Phó Hiệu trưởng trường THCS Phú Hữu cho biết: Hòa Nhã là một học sinh ngoan hiền, chăm chỉ học tập, lễ phép với thầy cô, hòa đồng với các bạn. Tuy là học sinh thuộc hoàn cảnh khó khăn, nhưng em luôn tham gia các phong trào, hoạt động của trường lớp. Khi hay em phải nhập viện điều trị, nhà trường cũng đã vận động cũng như phân công một giáo viên phụ trách thăm hỏi, hỗ trợ gia đình. Bây giờ chỉ mong em khỏe mạnh quay lại lớp, nhà trường sẽ tạo điều kiện, phân công giáo viên bộ môn bổ sung lại kiến thức cho em kịp với các bạn.

Nơi trang trọng nhất của căn nhà là nơi treo những tấm giấy khen, thành tích học tập của chị em Nhã
Nơi trang trọng nhất của căn nhà là nơi treo những tấm giấy khen, thành tích
học tập của chị em Nhã

Ông Trần Văn Chuộc – Phó Chủ tịch xã Phú Tân, cho biết: Gia đình anh Nguyễn Tấn Cường là một hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Gia đình có 5 khẩu, nhưng người con gái lớn đã lấy chồng gia đình cũng khó khăn. Anh Cường thì làm phụ hồ, còn vợ thì hái rau, bắt ốc. Cả gia đình sống trong căn nhà lá cũ. Địa phương đang vận động hỗ trợ nhưng kinh phí vẫn còn hạn chế. Nay cháu Hòa Nhã bị viêm xương phải điều trị lâu dài, chi phí khá cao, vượt khả năng của gia đình”.

“Qua báo Dân trí, chúng tôi tha thiết mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giang rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ cháu Hòa Nhã có tiền phẫu thuật chân, có cơ hội để đến trường cùng bạn bè đồng trang lứa”, ông Chuộc nói.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2529: Anh Nguyễn Tấn Cường, ấp Phú Lễ, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Điện thoại: 0985570116

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm


Theo Dân trí

nữ sinh

bệnh lạ

chữa bệnh

vi rút

ăn mòn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.