Kịp thời cứu sống bé gái mồ côi nhảy cầu tự tử tại Đà Nẵng

Bé gái 14 tuổi mồ côi đi từ Quảng Trị vào Đà Nẵng tìm việc làm nhưng không được. Thấy cuộc sống quá khó khăn, bé gái đã nghĩ quẩn, nhảy cầu sông Hàn tự tử nhưng may mắn được người dân cứu sống.

Chiều 29/11, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã liên hệ Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng, bàn giao một trường hợp trẻ em cơ nhỡ cho Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố lập hồ sơ chăm sóc.

Trước đó, khoảng 0h ngày 29/11, các tàu cá đang neo đậu bên sông Hàn phát hiện một cháu bé nhảy cầu tự tử và kịp thời cứu sống.

Thời điểm này, Tổ tuần tra 8394 phường An Hải Bắc đang làm nhiệm vụ gần đó đã nhanh chóng tiếp nhận vụ việc.

Kịp thời cứu sống bé gái mồ côi nhảy cầu tự tử tại Đà Nẵng-1
Em Đ. (thứ hai từ trái sang) được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng. Ảnh: G.X

Xác minh ban đầu, cháu bé là H.T.Đ. (SN 2009, quê Quảng Trị). Cháu Đ. cho hay, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ phải đi làm ăn xa ở TP.HCM nên từ nhỏ cháu đã sống với ông bà nội.

Sau đó, cả cha mẹ và ông bà nội đều đột ngột qua đời trong đại dịch Covid-19 khiến bé gái trở thành trẻ mồ côi và sống nhờ nhà người dì.  

Nghe lời bạn bè giới thiệu, cháu Đ. tự bắt xe vào Đà Nẵng để tìm việc làm kiếm sống. Tuy nhiên, do tuổi còn nhỏ nên Đ. không tìm được việc.

Bé gái lang thang dọc các tuyến đường bờ biển với đồ ăn được người qua đường cho, ngủ trên các ghế đá. Đến khuya ngày 28/11, vì nghĩ quẩn nên cháu đã quyết định nhảy cầu sông Hàn tự tử.

Tại Công an phường An Hải Bắc, cháu Đ. được các cán bộ, chiến sĩ quan tâm và động viên tinh thần. Sau khi tinh thần cháu Đ. ổn định, công an đã làm các thủ tục bàn giao cháu cho đơn vị chức năng theo quy định.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/kip-thoi-cuu-song-be-gai-mo-coi-nhay-cau-tu-tu-tai-da-nang-2220849.html

nhảy cầu tự tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.