Lạ đời chuyện bé 7 tuổi bị mẹ ruột “bắt cóc”, bà ngoại viết đơn tố cáo con và đòi cháu

Bà ngoại tá hỏa khi nghĩ cháu mình bị bắt cóc vào ngày mùng 4 Tết, nhưng sự thật đằng sau câu chuyện lại khiến nhiều người xót xa.

Bà ngoại tá hỏa khi nghĩ cháu mình bị bắt cóc vào ngày mùng 4 Tết, nhưng sự thật đằng sau câu chuyện lại khiến nhiều người xót xa.

Bị mẹ ruột "bắt cóc" giữa ban ngày

Ông Nguyễn Văn Trường (trưởng công an xã Mỹ Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình ) cho biết, chiều ngày 31/1 (tức chiều mồng 4 tết) chính quyền địa phương nhận được trình báo từ phía gia đình bà Nguyễn Thị H. (52 tuổi, ngụ thôn 2, xã Mỹ Trạch) về việc mất tích của cháu D., là cháu ngoại của bà H.

Bà H. trình báo, khoảng 12h trưa ngày 31/1, cháu D. cùng hai đứa trẻ khác trong xóm rủ nhau đến quán tạp hóa gần nhà để mua kẹo. Khi bà H. đi công việc về, không thấy cháu D. đâu. Gặng hỏi hai đứa trẻ còn lại thì được biết, cháu D. bị hai người phụ nữ bịt mặt đưa cho một chiếc điện thoại rồi dụ bế lên taxi đi mất.

Lạ đời chuyện bé 7 tuổi bị mẹ ruột “bắt cóc” ngay mùng 4 Tết, bà ngoại viết đơn tố cáo con và đòi cháu - Ảnh 1.

Bé D. được bà ngoại báo mất tích.

Quá hoảng loạn, bà H. tìm kiếm cháu khắp nơi và trình báo cho cơ quan chức năng.

Qua điều tra, công an đã liên hệ với mẹ cháu bé bị mất tích là chị Nguyễn Thị Quỳnh Ng. (SN 1990, hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng) thì được biết cháu D. đang ở cùng mẹ.

Nói về nguyên nhân đứa trẻ bị mẹ ruột "bắt cóc", theo vị trưởng công an xã, cháu D. là đứa trẻ bất hạnh. D. không có bố, mẹ bỏ đi lấy chồng, sống với ông bà ngoại. Vì không muốn cháu ngoại mình chịu thêm nhiều bất hạnh khi sống cùng bố dượng nên nhiều lần chị Ng. về xin đưa con đi nhưng gia đình bà H. nhất quyết phản đối.

Cũng vì vậy nên sau khi biết cháu ngoại đang ở cùng con gái nhưng gia đình bà H. vẫn làm đơn cầu cứu lên chức năng tố cáo cháu mình bị bắt cóc để đòi lại đứa trẻ.

"Mẹ bỏ đi khi nó mới 3 ngày tuổi"

PV tìm đến nhà bà H. ở thôn 2, xã Mỹ Trạch để tìm rõ sự tình. Bà H. ngồi thất thểu trước thềm nhà, khuôn mặt lộ vẻ bức xúc khi nghe nhắc đến cô con gái và sự mất tích đột ngột của cháu ngoại.

"Con Ng. là đứa con bất hiếu, là người mẹ nhẫn tâm, nó bỏ con đi từ khi mới sinh được 3 ngày. Tôi nuôi thằng bé từ khi còn đỏ hỏn trên tay đến bây giờ. Bế nó chạy vạy khắp nơi xin bú nhờ. Vậy mà giờ chúng lại nhẫn tâm về bắt cóc nó đi. Vào trong đó, thằng D. nào có được đi học. Có chết tôi cũng phải đưa thằng D. về để nó còn đi học, được chăm sóc, đời nó đã bất hạnh rồi."

Lạ đời chuyện bé 7 tuổi bị mẹ ruột “bắt cóc” ngay mùng 4 Tết, bà ngoại viết đơn tố cáo con và đòi cháu - Ảnh 3.

Bà H. không muốn cháu ngoại sống với con gái

Theo bà H. , năm 2008, sau một thời gian xa nhà đi làm thuê, Ng. vác bụng bầu trở về. Gia đình bà H. sững sốt khi nghe con gái thú nhận đã trót dại khi yêu một tên sở khanh, để lại hậu quả là cái thai trong bụng. Dù tủi nhục nhưng thương con, bà H. đành chấp nhận sự thật, chờ ngày cháu ngoại bất đắc dĩ chào đời.  

Bà H. cho biết khi sinh con được 3 ngày, Ng. bỏ đi, để đứa con còn đỏ hỏn lại cho bố mẹ. Cũng từ đó, Ng. chưa một lần gửi tiền về phụ cấp thêm cha mẹ nuôi cháu.

Bỏ con lại cho bố mẹ ruột, Ng. vào Đà Nẵng làm thuê rồi lấy một người đàn ông đã từng trải qua một đời vợ và có hai con riêng, bất chấp sự ngăn cấm của gia đình bà H. Cũng từ đó, Ng. biệt tích, không một lần về thăm con.

"Năm thằng D. lên 5 tuổi, Ng. trở về đòi đưa con đi cùng. Nghĩ từ trước đến nay nó nhẫn tâm bỏ con đi biệt tích, giờ thằng D. mà vào đó sẽ phải sống với bố dượng nên gia đình tôi kiên quyết không đồng ý. Vậy là con Ng. tìm thời cơ, đến trường mầm non bắt cóc nó đi.

Vào trong đó, vợ chồng nó không cho thằng D. đi học, thường xuyên đánh đập, không cho liên lạc với ông bà ngoại. Nhiều người cùng quê làm ăn gần đó thấy thằng bé như vậy nên thương hại, điện thoại báo cho gia đình tôi. Lần đó, chúng tôi phải nhờ anh em họ hàng, cơ quan chức năng can thiệp mới đưa được thằng bé về. Nhìn nó trở về thân tàn ma dại, chẳng ai cầm nổi nước mắt." Chị Nguyễn Thị N. (29 tuổi, dì ruột cháu D.) kể lại.

Lạ đời chuyện bé 7 tuổi bị mẹ ruột “bắt cóc” ngay mùng 4 Tết, bà ngoại viết đơn tố cáo con và đòi cháu - Ảnh 4.

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bà H. vẫn muốn nuôi cháu ngoại.

Gia đình bà H. phẫn uất khi nghe cháu ngoại vô tư kể về việc bị mẹ và bố dượng đánh đập, đưa đi ăn xin ngoài chợ. Bà quyết định từ mặt con gái, không cho hai mẹ con liên lạc với nhau nữa. Cũng từ ngày trở về, D. được đi học trở lại. Cuộc sống của cậu bé bình yên cho đến ngày xảy ra sự việc nói trên.

Mong cháu trở về

Bà H. cho biết, từ khi cháu ngoại "mất tích" đến bây giờ, những thành viên trong gia đình tìm mọi cách để liên lạc với Ng. mà không được. Bà nóng lòng gửi đơn trình báo khắp các cơ quan chức năng nhờ can thiệp, đưa cháu D. trở về.

"Xã hội không biết cứ khuyên để con đi với mẹ. Nhưng thử hỏi cả làng Mỹ Trạch này xem con Ng. nó nhẫn tâm thế nào. Tôi là mẹ nó mà tôi cũng không thể nào chấp nhận được.

Bằng mọi cách tôi phải đưa được cháu ngoại về chứ nếu ở trong đó chúng sẽ hành hạ đến chết mất. Từ ngày thằng D. bị bắt cóc đến bây giờ tôi ăn ngủ không yên, không biết nó sống chết thế nào. Chỉ mong công an vào cuộc, cho tôi được đưa cháu ngoại trở về." Bà H. nói trong nước mắt.

Liên quan đến vụ mất tích ngày mồng 4 tết của cháu Nguyễn Anh D. (8 tuổi, ngụ xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, học sinh lớp 1A trường tiểu học Mỹ Trạch),  ông Nguyễn Văn Trường (trưởng công an xã Mỹ Trạch) xác nhận, cháu H. được báo là mất tích vào chiều ngày 10/2. Qua điều tra hiện cháu D. đang ở cùng mẹ tại Đà Nẵng. Do đây là tranh chấp trong gia đình, việc phân chia quyền nuôi bé D. sẽ phải qua hòa giải nên cơ quan chức năng không thể xử lý.

Theo Trí Thức Trẻ