Vụ người phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt: Lãnh đạo Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam lên tiếng

Theo lãnh đạo Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, hiện chưa thể kết luận chính xác nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, hiện chưa thể kết luận chính xác nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Liên quan đến vụ việc bà C.T.L. (59 tuổi) tử vong sau 4 ngày thực hiện phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện (BV) Thẩm mỹ Kangnam (TP.HCM), ngày 15/10 ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng Giám đốc đối ngoại của BV đã có những thông tin xoay quanh vấn đề này.

Biến chứng sau 1 tiếng thực hiện căng da mặt

Ông Nam cho biết, bà L. là Việt kiều Mỹ, trước đây đã có tiền sử làm căng da mặt 3D, bơm silicone. Ngày 11/10, bà L. đến BV Kangnam với mong muốn căng da thái dương, rút silicone ra.

Khi bắt đầu làm ca phẫu thuật rất bình thường, không có vấn đề gì. Tuy nhiên hậu phẫu, sau khi tỉnh lại 1 tiếng diễn tiến bệnh nhân bắt đầu xấu đi.

Vụ người phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt: Lãnh đạo Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam lên tiếng-1

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Phát hiện biến chứng, bệnh viện lập tức bật báo động đỏ nội viện, cấp cứu tại chỗ và liên hệ BV Nhân dân 115 đem xe cấp cứu đến hỗ trợ theo hợp đồng hợp tác giữa hai bên.

Khi xe đến BV Nhân dân 115, các bác sĩ khám và phát hiện phổi, tim mạch bệnh nhân bị tổn thương. Lúc này bệnh nhân được chuyển tiếp sang tại BV Chợ Rẫy để bảo đảm phương tiện, thiết bị cấp cứu.

Khi chuyển bệnh nhân đi, ekip đem nhầm tờ khai hồ sơ bệnh án của bệnh nhân khác. Sự việc này được các bác sĩ tại BV Chợ Rẫy phát hiện và báo cáo.

Ngay sau đó 15 phút, các bác sĩ đã đem hồ sơ chính xác của bệnh nhân sang thay thế. Đây là lý do vì sao bệnh nhân có 2 tên, tuổi khác nhau trong quá trình điều trị.

Vụ người phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt: Lãnh đạo Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam lên tiếng-2

Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy - nơi tiếp nhận điều trị sau cùng cho bệnh nhân.

Theo ông Nam, trước việc sức khỏe bệnh nhân nguy kịch, các bác sĩ đã giải thích cho gia đình và con trai bệnh nhân chấp nhận ký vào quyết định thực hiện phương pháp ECMO (oxy hóa màng ngoài cơ thể).

Tuy nhiên sau hơn 3 ngày điều trị tích cực, đến 20h45 tối 14-10, bệnh nhân không qua khỏi.

Chưa thể kết luận nguyên nhân tử vong chính xác

Đại diện Bệnh viện Kangnam cho biết, sau khi sự việc xảy ra luôn có ít nhất 5 y, bác sĩ, hộ lý theo sát tiến trình điều trị của bệnh nhân. BV khẳng định làm đúng quy trình chuyên môn.

"BV luôn luôn thiện chí cùng hỗ trợ, lo lắng mọi thứ tốt nhất, tìm mọi cách chữa trị cho bệnh nhân nhưng không cứu được đành chịu.

Hiện bệnh viện vẫn phối hợp với gia đình trong việc lo hậu sự cho bệnh nhân. Gia đình cũng đã thông cảm với bệnh viện" - người quản lý truyền thông của bệnh viện cho biết.

Vụ người phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt: Lãnh đạo Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam lên tiếng-3

Bệnh viện Kangnam cho biết chưa thể kết luận thông tin vụ việc.

Về nguyên nhân chính xác vì sao bệnh nhân tử vong, đại diện BV Thẩm mỹ Kangnam cho biết hiện chưa thể kết luận.

BV đã báo cáo sự việc cụ thể đến cơ quan chức năng để lập hội đồng chuyên môn kiểm tra và sẽ sớm có thông tin chính thức đến truyền thông báo chí.

Trước đó như đã thông tin, ngày 11/10, bà L. đến BV Thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM) để thực hiện căng da mặt. Bà có tiền sử bơm silicon hai bên má.

Bệnh nhân được thực hiện căng da mặt trong ngày. Hậu can thiệp thẩm mỹ, bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, tím tái.

Khi được chuyển sang khoa Hồi sức cấp cứu, BV Chợ Rẫy bệnh nhân đã trong tình trạng nặng, phải thở máy, mất hết phản xạ, da nổi bông tím toàn thân, ngưng tim ngoại viện. Đến khuya 14/10 thì tử vong. Theo chẩn đoán ban đầu là do sốc phản vệ thuốc tê.

Theo Helino


Thẩm mỹ Kangnam

cơ sở thẩm mỹ

tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.