Lãnh đạo quận Thanh Xuân: Xe chở Phó Chủ tịch quận đỗ sai quy định, cán bộ xin nộp phạt

Lãnh đạo quận Thanh Xuân đã có báo cáo gửi Thành ủy, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội về sự việc liên quan đến Phó Chủ tịch UBND quận Lê Mai Trang.

Phó Bí thư quận ủy Thanh Xuân cho biết, lãnh đạo quận đã có báo cáo gửi Thành ủy, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội về sự việc liên quan đến Phó Chủ tịch UBND quận Lê Mai Trang.

>>  Nữ Phó chủ tịch quận giãi bày vụ 'gọi CA trông xe để ăn bún'


Lãnh đạo quận Thanh Xuân: Xe chở Phó Chủ tịch quận đỗ sai quy định, cán bộ xin nộp phạt
Bà Lê Mai Trang. Ảnh: Vietq.vn

Không có chuyện Chủ tịch, Trưởng công an phường trông xe cho Phó Chủ tịch quận

Sự việc lùm xùm liên quan đến hai người phụ nữ trong đó có Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang khi đỗ xe ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc) vào ăn trưa hôm 7/7 đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Trao đổi với PV báo Trí thức trẻ vào chiều 17/7, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân cho biết, ngay sau khi báo chí và mạng xã hội thông tin về vụ việc liên quan đến bà Lê Mai Trang cùng bà Huỳnh Thị Dung, lãnh đạo quận đã yêu cầu các cá nhân báo cáo, giải trình rõ ràng.

Căn cứ từ bản tường trình, báo cáo của bà Trang và bà Dung, lãnh đạo, công an phường Thanh Xuân Bắc cùng thông tin của các cá nhân, hình ảnh liên quan đến sự việc, lãnh đạo quận đã họp và có báo cáo gửi thành phố về sự việc.

Theo đó, từ camera trích xuất hình ảnh, lãnh đạo quận xác định, khoảng 12 giờ trưa 7/7, bà Huỳnh Thị Dung điều khiển xe ôtô của cá nhân chở bà Lê Mai Trang và dừng trước ở vị trí đầu hồi nhà C17 phố Nguyễn Quý Đức để ăn trưa.

Sau đó, chủ quán cà phê ở đó là chị Đinh Thị Hải Lý và một phụ nữ có ra, yêu cầu không cho để xe và giữa hai bên đã xảy ra tranh cãi.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân: Xe chở Phó Chủ tịch quận đỗ sai quy định, cán bộ xin nộp phạt - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ camera.

"Người thì bảo là xin để nhờ xe vào ăn bún còn người thì nói không phải chỗ để rồi lời qua, tiếng lại chứ không có gì lớn. Sau đó, bà Trang và bà Dung vẫn để xe đó đi ăn.

Do địa điểm để xe của bà Dung đỗ trên đường Nguyễn Quý Đức cách trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc 400 - 500m và địa phương có các đường dây nóng để người dân phản ánh những vấn đề trên địa bàn nên khi sự việc xảy ra, dù buổi trưa nhưng Chủ tịch UBND phường Vũ Minh Lộ trực và đã có mặt nắm bắt thông tin sự việc.

Trước đó, một cảnh sát khu vực khi nhận được thông tin phản ánh của người dân cũng đã có mặt tại đây.

Chúng tôi khẳng định, thông tin cho rằng Chủ tịch và Trưởng công an phường ra trông xe cho Phó Chủ tịch quận ăn trưa mà một số diễn đàn, mạng xã hội đưa là không chính xác.

Thêm vào đó, khi sự việc xảy ra Trưởng công an phường không có mặt tại đó vì trực cơ quan và chỉ có một cảnh sát khu vực có mặt để giải quyết", ông Tiến nói.

Đỗ xe sai quy định

Cũng theo ông Tiến, từ việc trích xuất camera liên quan, quận cũng xác định việc đỗ xe ôtô của bà Dung trên đường Nguyễn Quý Đức để vào ăn trưa dù ở đây không có biển cấm đỗ là sai quy định.

"Phải khẳng định việc đỗ xe của bà Dung không đúng quy định. Bởi về nguyên tắc đỗ xe ở những đường có đường giao nhau với đường chính thì xe ôtô phải cách ít nhất 5m để các xe rẽ ra, nhưng xe ôtô này lại đỗ ngay ở đầu ngõ, sát mép, thậm chí còn thò lên 50cm.

Còn dù có biển cấm hay không cấm, về nguyên tắc khi có đường giao nhau thì không được dừng.

Chúng tôi đã giao cho công an phường trích xuất camera để có xử lý hành chính về lỗi vi phạm này", ông Tiến nêu rõ.

Phó Bí thư quận ủy Thanh Xuân cũng cho biết thêm, chủ nhân của chiếc xe là bà Huỳnh Thị Dung sau đó đã nhận thức được lỗi sai và "có đơn tự nguyện xin nộp phạt về hành vi đỗ xe không đúng quy định".

"Ở đây không có chuyện bao che mà những gì đúng, sai đều phải rõ ràng, cầu thị. Cả thành phố đang đẩy mạnh việc lập lại trật tự văn minh đô thị nên cán bộ càng phải nêu gương việc này.

Chúng tôi cũng sẽ có những kiểm điểm, phê bình, nhắc nhở nghiêm đối với sai phạm rõ ràng của cán bộ quận", ông Tiến nói thêm.

Lãnh đạo quận cũng giao cho cấp ủy, chính quyền địa phương, khu dân cư gặp gỡ, trao đổi với chị Đinh Thị Hải Lý, chủ quán cà phê về quan điểm giải quyết của quận là khách quan, không bao che.

"Các cán bộ nào sai đến đâu, quận sẽ xem xét xử lý nghiêm, đồng thời chúng tôi cũng yêu cầu, nhắc nhở trước chị Lý không cung cấp thông tin, tài liệu để các đối tượng xấu xuyên tạc sự thật, bôi nhọ tổ chức, cá nhân.

Đồng thời, quận cũng giao cho công an quận nắm diễn biến tình hình an ninh trật tự, kịp thời tham mưu cho quận xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bởi còn có việc này, việc khác, nếu vi phạm quy định về trật tự giao thông có thể tham mưu để xem xét, xử lý", ông Tiến thông tin.

Liên quan đến việc Phó Chủ tịch UBND quận Lê Mai Trang nhận nhiều tin nhắn xúc phạm, bôi nhọ danh dự, ông Tiến cho hay, cơ quan công an quận sẽ làm rõ và có hướng xử lý đúng quy định.

"Chúng tôi khẳng định, mọi việc xử lý đều khách quan và tất cả các cán bộ, lãnh đạo quận có liên quan đều phải hết sức cầu thị, tiếp thu các ý kiến, đồng thời, rút kinh nghiệm trong việc tham gia, giữ gìn trật tự văn minh đô thị", ông Tiến nhấn mạnh.

Theo Trí Thức Trẻ

công an phường

trông xe

trích xuất camera


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.