Lãnh đạo Thành phố Hà Nội gặp mặt đại biểu dự Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình thế giới

Tối 23/11, Thành uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu quốc tế tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng hoà bình thế giới tại Hà Nội.

 Lãnh đạo Thành phố Hà Nội gặp mặt đại biểu dự Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình thế giới-1
Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng đại biểu nhân buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trung ương có: nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga. Về phía Hà Nội có: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải.
 
Tại buổi tiếp, lãnh đạo Thành phố bày tỏ vui mừng, phấn khởi được chào đón các vị khách quý, các đại biểu quốc tế đến Việt Nam tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới. Thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải khẳng định, Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã thể hiện uy tín, vị thế của Việt Nam trong các nỗ lực toàn cầu. Đại hội cũng là dịp để các quốc gia chia sẻ, nâng cao nhận thức vai trò, giá trị của hòa bình, trách nhiệm của các thành viên cộng đồng quốc tế trong việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh toàn cầu.
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: "Chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu và bày tỏ tình cảm sâu sắc nhất tới bạn bè quốc tế dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới. Cũng nhân dịp này, chúng tôi xin gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp về một Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thành phố Vì hòa bình, về con người Thăng Long - Hà Nội thanh lịch và tài hoa, một Hà Nội năng động đang trên đà phát triển; cùng với đất nước và con người Việt Nam, sẽ luôn sát cánh, đồng hành trên con đường xây dựng nền hòa bình trường tồn trên trái đất, nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng".
 

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội gặp mặt đại biểu dự Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình thế giới-2

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Thành phố Hà Nội, trong nhiều năm qua, luôn là điểm sáng về công tác đối ngoại nhân dân. Các hoạt động đa dạng đã góp phần mở rộng công tác hữu nghị nhiều mặt, thúc đẩy tiến trình hội nhập của Thủ đô và đất nước, nâng cao vị thế của Hà Nội trên trường quốc tế. Bằng những cách làm đổi mới, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội quyết tâm mở rộng, nâng cao và phát huy hiệu quả công tác đối ngoại, huy động sự hỗ trợ, ủng hộ của bạn bè và đối tác quốc tế để phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển nhanh, bền vững Thủ đô, đóng góp cho phong trào tiến bộ của nhân dân thế giới.
 
Bày tỏ niềm vui, sự cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo, nhân dân thành phố Hà Nội, bà Ilda Figuereido, thành viên Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Hợp tác Bồ Đào Nha khẳng định luôn ủng hộ và yêu mến đất nước cũng như người dân Việt Nam nói chung, người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng. Các quốc gia yêu chuộng hòa bình luôn muốn hợp tác với Việt Nam để duy trì nền hòa bình thế giới, vì một trật tự thế giới công bằng, công lý.
 
Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng Hòa bình thế giới diễn ra từ ngày 22/11, dự kiến kéo dài đến ngày 26/11, được tổ chức tại thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh. Tại Đại hội, các đại biểu sẽ cùng nhau đề ra đường lối và nhiệm vụ của Hội đồng, đóng góp vào nỗ lực chung của các tổ chức chính trị-xã hội, cũng như các lực lượng dân chủ, tiến bộ nhằm bảo vệ và duy trì nền hòa bình trên thế giới.

Theo Hanoi.gov.vn
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2854410/lanh-ao-thanh-pho-ha-noi-gap-mat-ai-bieu-du-ai-hoi-22-hoi-ong-hoa-binh-the-gioi.html;jsessionid=QgNQPRFmRr7L7EaZPuUDljc2.app2?fbclid=IwAR065ciwDoZ8v9qi0s590kG2IzDAJpEER6aFscmd44FOEFkHThOaTzFqZi4

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.