Lập bàn thờ vọng cho nữ sinh viên Hải Dương chống dịch Covid-19 ở TP.HCM chịu tang cha

Trong lúc cùng đoàn tình nguyện của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, nữ sinh viên nghe tin cha mất đột ngột nhưng không thể trở về nhìn mặt cha lần cuối.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 22-7, bác sĩ Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), cho biết trong lúc đang cùng đoàn công tác hỗ trợ phòng chống dịch tại TP.HCM, sinh viên Dương Thị Anh, lớp cử nhân xét nghiệm 11, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương bất ngờ nghe tin cha là ông Dương Đức Bình (SN 1975) qua đời. Do tình hình dịch Covid-19, nữ sinh viên này đã không thể trở về nhìn mặt cha lần cuối.

Ông Đình Anh cho biết trước sự mất mát này, Bộ Y tế đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nữ sinh viên Dương Thị Anh. Trong sáng nay, 22-7, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, cùng đại diện Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Văn phòng Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cùng đại diện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Bộ trưởng Bộ Y tế gửi vòng hoa đến kính viếng ông Bình tại quê nhà.

Lập bàn thờ vọng cho nữ sinh viên Hải Dương chống dịch Covid-19 ở TP.HCM chịu tang cha-1
Sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM - Ảnh: Bộ Y tế

Đại diện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết thêm tại TP.HCM, đoàn cũng đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn đang ở để em bái vọng, chịu tang cha. Trong sáng nay 22-7, đoàn công tác của Bộ Y tế, cùng đại diện Sở Y tế TP.HCM cũng đến động viên, chia sẻ sự mất mát này với sinh viên Dương Thị Anh.

Sinh viên Dương Thị Anh là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, em cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vào TP.HCM làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Đầu tháng 7 vừa qua, ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế, đoàn tình nguyện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã chi viện nhân lực vào TP.HCM để chống dịch giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp. Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, Y đa khoa, Điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Theo Người lao động 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/lap-ban-tho-cong-cho-nu-sinh-vien-hai-duong-chong-dich-covid-19-o-tp-hcm-chiu-tang-cha-2021072206282826.htm

Covid-19


NÓNG: Khởi tố, bắt giam Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên
Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Điện Biên khẩn trương tiến hành xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và các công ty, đơn vị liên quan.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.