Lập nhóm "Gái gọi PGA Hà Nội-Sài Gòn" trên mạng xã hội để lừa đảo

Vừa học xong lớp 12, thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Bằng đã tạo lập ra các nhóm "Gái Gọi_PGA HÀ NỘI_ SÀI GÒN" và nhóm "Pháo Hoa Tết 2024" trên mạng xã hội Telegram để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 15-1, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời chuyển vụ án và đối tượng Phạm Văn Bằng (SN 2005, trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) cho Công an TP Hải Dương tiếp nhận, giải quyết theo thẩm quyền.

Lập nhóm Gái gọi PGA Hà Nội-Sài Gòn trên mạng xã hội để lừa đảo-1
Phạm Văn Bằng khai nhận hành vi phạm tội

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, Phạm Văn Bằng vừa học xong lớp 12 tại một trường THPT trên địa bàn huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên đối tượng đã tạo lập ra các nhóm "Gái Gọi_PGA HÀ NỘI_ SÀI GÒN" và nhóm "Pháo Hoa Tết 2024" trên mạng xã hội Telegram để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn lừa đảo của của Bằng là đăng hình ảnh về các cô gái (che mặt), hình ảnh về các loại pháo (gồm các loại pháo bị cấm và pháo của Bộ Quốc phòng) kèm theo tài khoản cá nhân nhắn tin với khách hàng (người có nhu cầu làm quen với gái bán dâm hoặc người đặt mua pháo).

Lập nhóm gái gọi trên mạng xã hội để lừa đảo

Khi khách hàng muốn làm quen với gái bán dâm, Bằng yêu cầu họ chuyển tiền tham gia nhóm VIP, tại đó sẽ cung cấp thông tin về gái bán dâm. Đối với giao dịch về pháo, đối tượng này yêu cầu khách đặt cọc 50% tổng giá trị đơn hàng. Sau khi khách hàng chuyển tiền hoặc đặt cọc theo yêu cầu, Bằng sẽ cắt mọi liên hệ, đồng thời chiếm đoạt tài sản của bị hại.

Lập nhóm Gái gọi PGA Hà Nội-Sài Gòn trên mạng xã hội để lừa đảo-2
Bằng lập nhóm “Gái Gọi_PGA HÀ NỘI_ SÀI GÒN” trên mạng xã hội Telegram để lừa đảo

Với thủ đoạn này, từ tháng 3-2023 cho đến khi phát hiện, bắt giữ, Phạm Văn Bằng đã chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của nhiều người trên toàn quốc, trong đó có người bị hại sống trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/lap-nhom-gai-goi-pga-ha-noi-sai-gon-tren-mang-xa-hoi-de-lua-dao-19624011515272084.htm

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.