Lật xe ở Nghệ An 14 người nhập viện: Hành khách kể lại giây phút sinh tử

"Xe đang chạy trên đường thì bất ngờ loạng choạng rồi đâm vào giải phân cách khiến chúng tôi đều ngã lăn ra khỏi giường nằm", một hành khách cho biết.

"Xe đang chạy trên đường thì bất ngờ loạng choạng rồi đâm vào giải phân cách khiến chúng tôi đều ngã lăn ra khỏi giường nằm", một hành khách cho biết.

>>Trên đường về quê ăn Tết, xe giường nằm bị lật khiến 14 người nhập viện

Sáng 15/1, tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, hàng chục bệnh nhân trên chuyến xe khách giường nằm gặp nạn đã được các bác sỹ khẩn trương, tích cực cấp cứu vẫn chưa hết hoảng loạn. 

Chị Uông Thị Lý (57 tuổi, trú Quảng Xương, Thanh Hóa) kể lại: “Xe chúng tôi chạy từ TP HCM về quê nhà Thanh Hóa. Sau khi ăn chiều ở Hà Tĩnh xong, xe di chuyển về đến Nghệ An thì bất ngờ gặp nạ

Sáng 15/1, tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, hàng chục bệnh nhân trên chuyến xe khách giường nằm gặp nạn đã được các bác sỹ khẩn trương, tích cực cấp cứu vẫn chưa hết hoảng loạn. 

Chị Uông Thị Lý (57 tuổi, trú Quảng Xương, Thanh Hóa) kể lại: “Xe chúng tôi chạy từ TP HCM về quê nhà Thanh Hóa. Sau khi ăn chiều ở Hà Tĩnh xong, xe di chuyển về đến Nghệ An thì bất ngờ gặp nạn. Suốt quãng đường gần 1.000km, xe vẫn chạy bình thường ấy vậy mà chỉ cách quê nhà không xa lại xảy ra sự cố thế này. Chúng tôi thật sự rất sợ hãi". 

“Lúc đó, chúng tôi nghe tài xế nói với phụ xe là đứt phanh rồi và nhìn về phía trước thì thấy 2 chiếc xe khác đang chạy phía trên. Tôi chỉ biết ôm chặt con vào mình và chứng kiến từng giây thót tim khi anh tài xế phải lạng lách để tránh những chiếc xe khác trước khi tông vào giải phân cách giữa đường. Sự cố xảy ra, đã khiến tất cả hành khách trên xe ngã ngửa theo xe”, chị Uông Thị Lý cho biết thêm.

lat xe o nghe an 14 nguoi nhap vien: hanh khach ke lai giay phut sinh tu - 1
Các bác sỹ tiến hành cấp cứu cho nạn nhân trong vụ lật xe khách.

Cũng tại bệnh viện, chị Hồ Thị Phương (47 tuổi, trú tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) chia sẻ: “Tôi đang nằm ngủ thì bỗng nghe tiếng động lớn rồi người bị hất văng xuống sàn xe. Lúc đó, hầu hết mọi người đều hoảng loạn. Qua ánh sáng mờ, tôi thấy một số hành khách trên xe đã đạp vỡ kính rồi đưa tôi cùng một số người bị thương ra bên ngoài và đưa đi cấp cứu”.

lat xe o nghe an 14 nguoi nhap vien: hanh khach ke lai giay phut sinh tu - 2
Hành khách bàng hoàng kể lại giây phút sinh tử khi xe bị lật ngửa.

Trong khi đó, ngay gần hiện trường vụ tai nạn, những hành khách may mắn thoát án tử được người dân đưa vào nhà nghỉ ngơi để trấn an và chờ nhà xe đưa xe khác đến để tiếp tục hành trình. Ngồi lánh nạn trong một nhà dân, anh Đào Thanh Hải (58 tuổi, trú Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết: “Lúc đó, trên xe có khoảng 50 người bao gồm cả trẻ em, chủ yếu là người Thanh Hóa về quê ăn tết. Khi sự cố xảy ra, chúng tôi thật sự rất sợ, tưởng rằng mình sẽ không được ăn Tết với gia đình nữa”.

lat xe o nghe an 14 nguoi nhap vien: hanh khach ke lai giay phut sinh tu - 3
Đồ đạc của hành khách về quê ăn tết.

"Nghĩ lại, chúng tôi vẫn không tin vào mắt mình. Lúc xe bị mất thắng, trên đường xe cộ đi lại khá đông, chiếc xe liên tục tránh các xe đi cùng chiều rồi lạng lách và cuối cùng đâm vào giải phân cách. Cũng may là đa số hành khách đều chủ động nắm chặt các thanh cột giường chứ không cú lật ngược xe bất ngờ thì không biết chúng tôi thế nào”, anh Đào Thanh Hải bàng hoàng cho biết thêm.

Theo danh sách tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An các nạn nhân nhập viện cấp cứu bao gồm: Hồ Thị Phương (47 tuổi); Tô Thị Ánh Thư (17 tuổi); Lê Thị Quỳnh (25 tuổi); Tô Việt Anh (5 tuổi); Uông Thị Lý (57 tuổi); Nguyễn Tú Thành (27 tuổi); Tô Thị Thảo (21 tuổi); Tô Thị Tâm; Tô Thị Hồng; Nguyễn Thị Tươi; Phạm Văn Dũng; Tô Ngọc Quang; Lê Thị Giang và Tô Hữu Sùng đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

lat xe o nghe an 14 nguoi nhap vien: hanh khach ke lai giay phut sinh tu - 4
Các hành khách chờ nhà xe bố trí xe khác để tiếp tục hành trình về quê ăn tết.

Như tin đã đưa, vào khoảng 18h ngày 14/1, chiếc xe khách mang BKS: 36B - 024.96 do anh Trần Kim Đồng (35 tuổi), trú tại xã Quản Thái, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) điều khiển theo hướng Vinh – Thanh Hóa. Khi chiếc xe giường nằm đang lưu thông trên QL 1A, thuộc địa phận KCN Nam Cấm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thì bất ngờ mất thắng và tông thẳng vào dải phân cách giữa đường.

lat xe o nghe an 14 nguoi nhap vien: hanh khach ke lai giay phut sinh tu - 5
Các cơ quan chức năng phân luồng và điều tiết giao thông sau khi tai nạn xảy ra.

Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 10 người bị thương (chủ yếu là người Thanh Hóa) được đưa đến Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Trong đó có 3 trường hợp bị thương nặng.

Tại hiện trường, chiếc xe giường nằm bị lật ngửa và biến dạng phần đầu, kính vỡ vụn.

Theo  Đời Sống & Pháp Luật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.