Lên phương án "đón lõng" nam thanh niên bỏ trốn từ Quảng Ninh về Nghệ An ăn Tết

Phát hiện T. trốn khỏi tỉnh Quảng Ninh để về quê ăn Tết, Công ty 790 đã phát văn bản thông báo về sự việc đến chính quyền địa phương, để có phương án phòng chống dịch Covid-19.

Lên phương án đón lõng nam thanh niên bỏ trốn từ Quảng Ninh về Nghệ An ăn Tết-1

Cơ quan chức năng cách ly 1 chiếc xe khách chở 1 trường hợp F1 từ Hà Nội về Nghệ An

Ngày 8/2, ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang liên lạc với một trường hợp trốn khỏi khu cách ly Covid-19 tại Quảng Ninh về quê để cách ly phòng dịch.

Trước đó vào trưa cùng ngày, Công ty 790 (Tổng công ty Đông Bắc, đóng tại TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã có văn bản gửi UBND huyện Yên Thành về trường hợp nam sinh tập nghề Phạm Hữu T. (SN 1988, trú xã Công Thành) không chấp hành các biện pháp cách ly phòng chống Covid-19.

Lên phương án đón lõng nam thanh niên bỏ trốn từ Quảng Ninh về Nghệ An ăn Tết-2
Cơ quan chức năng huyện Thanh Chương thực hiện khai báo y tế cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan.

Cụ thể, tại Công ty 790 có 1 trường hợp F1 đang được cách ly tại BV Dã chiến số 3 - Hạ Long (Quảng Ninh) và một số trường hợp F2-F4 thực hiện cách ly tại đơn vị. Thời gian qua, công ty đã cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện làm việc, ăn ở sinh hoạt, nghỉ ngơi tập trung tại cơ quan để phòng dịch.

Tuy nhiên vào ngày 8/2, nam sinh T. là học sinh tập nghề thuộc đơn vị quản lý đã bỏ trốn khỏi đơn vị để về quê, có thể tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Công ty 790 sau đó đã thông báo đến địa phương nơi nam sinh T. sinh sống để nắm bắt thông tin và có biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

"Ngay khi nhận được thông báo của Công ty 790 về trường hợp quê ở xã Công Thành trốn khỏi khu cách ly tại Quảng Ninh, địa phương đã nhanh chóng liên lạc về gia đình để nắm thông tin. Hiện người này đang trên xe khách để về Nghệ An", ông Truyền nói.

Huyện Yên Thành đang giao cơ quan y tế chuẩn bị phương án để đón lõng và cách ly nam sinh T. ngay khi người này về đến Yên Thành. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng phun khử khuẩn xe khách và lấy mẫu xét nghiệm với T.

Dự kiến, tối 8/2 nam sinh T. về đến huyện Yên Thành.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/len-phuong-an-don-long-nam-thanh-nien-bo-tron-tu-quang-ninh-ve-nghe-an-an-tet-161210802221348859.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.