Lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 621 vừa được công bố: Từng đi xe ôm, xe khách và ghé chợ mua thức ăn

Bệnh nhân số 621 được Bộ Y tế công bố sáng 3/8 là nữ, 60 tuổi, trú xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Bệnh nhân này có đến Bệnh viện Đà Nẵng chăm người ốm, sau khi về địa phương đã tiếp xúc với nhiều người tại huyện Bình Sơn.

Sáng 3/8, Bản tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã công bố bệnh nhân số 621 là nữ, 60 tuổi, trú tại thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Lịch trình di chuyển của bệnh nhân này cũng nhanh chóng được ngành Y tế Quảng Ngãi công bố rộng rãi để người dân theo dõi.

Theo đó: 

Từ ngày 18/7 đến 23/7, bệnh nhân chăm cháu tại Khoa Nội -Thần Kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

Khoảng 10h trưa 23/7, bệnh nhân đi xe ôm đến bãi đậu xe và di chuyển bằng xe Văn Hường về lại Quảng Ngãi. Trên xe có 7-8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà, tại thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương.

Từ ngày 23/7 đến 29/7, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với người trong gia đình, bao gồm: Chồng, con gái, con rể và cháu ngoại 16 tháng tuổi. Trong thời gian đó, khoảng 9h đến 10h trưa 24/7 và ngày 25/7, bệnh nhân đi chợ xã Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc).

Ngày 29/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Tối 31/7 đến 1/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được Trưởng trạm y tế xã Bình Dương hướng dẫn đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn khám và điều trị.

Chiều ngày 1/8, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn khám và được khai báo thông tin y tế, có xác định đã đến vùng đang xảy ra dịch COVID-19 là bệnh viện Đà Nẵng và xuất hiện triệu chứng: ho có đờm, khan giọng...

Nghi nhiễm COVID-19, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Thời điểm vào viện, bệnh nhân thể trạng chung bình thường, da niêm mạc hồng, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ho có đờm, không đau họng, đau đầu nhẹ. Chẩn đoán vào viện: Viêm đường hô hấp, theo dõi COVID-19. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào chiều ngày hôm đó.

Ngày 2/8, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với COVID-19. Lúc 14h chiều 2-8, bệnh nhân sốt 38,5 độ, người mệt mỏi, ho ít, rát họng.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 621 vừa được công bố: Từng đi xe ôm, xe khách và ghé chợ mua thức ăn-1

Ảnh minh hoạ

Ngay sau khi xác định bệnh nhân 621 dương tính với COVID-19, Quảng Ngãi nhanh chóng triển khai hàng loạt biện pháp dập dịch. Trong đó, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cho triển khai phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở công cộng trên địa bàn huyện như trường học, ban ngành, chợ, ga tàu…

- Ngày 2/8, phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại các hộ gia đình có tiếp xúc gần với bệnh nhân 621 (F1 trên toàn huyện).

- Khảo sát, khoanh vùng và phong tỏa khu vực xung quanh nhà bệnh nhân sinh sống. Tiến hành triển khai phun hóa chất tiêu độc, khử trùng 200 hộ gia đình xung quanh nhà bệnh nhân.

- Lực lượng công an đang tiếp tục rà soát truy vết những người đi chung xe với bệnh nhân của nhà xe Văn Hường và các đối tượng F1 có liên quan khác.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/lich-trinh-di-chuyen-cua-benh-nhan-so-621-vua-duoc-cong-bo-tung-di-xe-om-xe-khach-va-ghe-cho-mua-thuc-an-214068

dịch bệnh

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.