Lịch trình di chuyển dày đặc của nữ bệnh nhân số 752 mắc Covid-19 ở Hà Nội

Nữ bệnh nhân Covid-19 số 752 ở Phúc Thọ (Hà Nội) từng có tiền sử đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng và có kết quả test nhanh âm tính.

Lịch trình di chuyển dày đặc của nữ bệnh nhân số 752 mắc Covid-19 ở Hà Nội-1
Ảnh minh họa.

Chiều 7/8, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh Covid-19 số 752 là bệnh nhân nữ, 30 tuổi, ở Phúc Thọ, Hà Nội, tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 24-26/7/2020 cùng gia đình.

Ngày 2/8 khởi phát với ho, ngày 5/8 bệnh nhân có sốt nhẹ.

Ngày 6/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 7/8 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến với Thường trực Chính phủ vào sáng cùng ngày, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin ca bệnh này hiện đang sống tại xã Vân Phúc (huyện Phúc Thọ).

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Từ hôm nay, Hà Nội sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang
Còn theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay, trường hợp mắc covid-19 ở Phúc Thọ là nữ giới, ở nhà nội trợ, trú tại thôn 2, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ.

Lịch sử dịch tễ cụ thể của nữ bệnh nhân này như sau:

- Trong khoảng thời gian từ ngày 24 - 26/7, chị này đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng. Tại đây, gia đình 7 người của chị lưu trú tại khách sạn số 13-17 Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

- Trong thời gian ở Đà Nẵng, chị có đi tắm biển ở Mỹ Khê và đi chơi ở Chùa Linh Ứng (vào ngày 25/7), ở Hội An (ngày 25/7) và Bà Nà Hill (ngày 26/7).

- Đến 11h ngày 26/7, sau khi nhận được thông tin có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại thành phố Đà Nẵng, gia đình chị đi taxi về khách sạn.

- 2h30 ngày 27/7, cả gia đình về đến sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN7282, số ghế 28D rồi đi taxi về nhà ở huyện Phúc Thọ.

- Từ ngày 27/7, sau khi về nhà, chị và 6 người trong gia đình cùng đi du lịch đều tự cách ly tại nhà và không ra ngoài tiếp xúc với ai.

- Ngày 1/8, chị được làm xét nghiệm nhanh tại trạm y tế xã, có kết quả âm tính.

- Ngày 2/8, chị bắt đầu ho, đến ngày 5/8, xuất hiện sốt nhẹ 38 độ C và tự điều trị tại nhà.

- 11h30 ngày 6/8, chị được Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm gửi đến CDC Hà Nội.

- 2h ngày 7/8, chị có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại CDC Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế Phúc Thọ tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm.

Kết quả điều tra sơ bộ của cơ quan chức năng ghi nhận 8 trường hợp F1 và đã lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện CDC Hà Nội tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe kịp thời.

Mặt khác, tiếp tục tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan để nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời không hoang mang.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/lich-trinh-di-chuyen-day-dac-cua-nu-benh-nhan-so-752-mac-covid-19-o-ha-noi-215587

Covid-19

dịch bệnh