Lịch trình di chuyển của nữ nhân viên ngân hàng mắc mới COVID-19 tại Hà Nội

Ngày 17/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết ca mắc mới COVID-19 thứ 10 tại Hà Nội - bệnh nhân V.H.C (25 tuổi, trọ tại ngõ 147, đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.) là F1 của bệnh nhân 962.

Bệnh nhân là nhân viên ngân hàng, đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày16/8/2020.

Lịch trình di chuyển của nữ nhân viên ngân hàng mắc mới COVID-19 tại Hà Nội-1

Kết quả xét nghiệm: PCR dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

CDC Hà Nội cho biết lịch trình và diễn biến bệnh của bệnh nhân cụ thể như sau:

Bệnh nhân là F1 của BN 962, tiếp xúc lần cuối ngày 8/8/2020. Do bệnh nhân biết thông tin trường hợp BN 962 là F1 của BN 812 nên BN chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày 8/8/2020, không tiếp xúc gần với ai (trong thời gian tự cách ly tại phòng trọ BN có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi, tuy nhiên bệnh nhân có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy, đi đổ rác có đeo khẩu trang).

Ngày 16/8 BN được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, cùng ngày CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng kết quả dương tính SARS-CoV-Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới T.Ư để điều trị.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT Hai Bà Trưng, trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy:

Không ghi nhận trường hợp F1. Đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trọ của bệnh nhân

Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao: không ghi nhận trường hợp F1, báo Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm phun khử khuẩn phòng cách ly bệnh nhân ở.

Hiện CDC Hà Nội tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân; tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà trọ bệnh nhân và các khu vực liên quan để nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không hoang mang.

Theo TPO

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/suc-khoe/lich-trinh-di-chuyen-cua-nu-nhan-vien-ngan-hang-mac-moi-covid19-tai-ha-noi-1706623.tpo?fbclid=IwAR0XgnMh9w4auzS8JvHUKbR3ayipFYypEcrUeV2FigMHEch4kFWdQhwEHtQ

Covid-19

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.