Lộ clip phóng viên bị đánh dã man trong quán bar ở Đà Nẵng

Hình ảnh clip trích xuất camera ở quán bar Lost And Found cho thấy phóng viên của báo Giao thông bị đấm vào bụng, mặt.

Hình ảnh clip trích xuất camera ở quán bar Lost And Found cho thấy phóng viên của báo Giao thông bị đấm vào bụng, mặt.


Clip phóng viên Vĩnh Nhân bị đánh

Lộ clip phóng viên bị đánh dã man trong quán bar ở Đà Nẵng
Quán bar nơi phóng viên Vĩnh Nhân bị đánh khi tác nghiệp.

Liên quan đến sự việc phóng viên Hứa Vĩnh Nhân (SN 1992, trú xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam), là phóng viên báo Giao thông - bị nhóm người bắt giữ, đánh đập và thu giữ CMT, cơ quan chức năng đã thu được clip trích xuất từ camera.

Theo nội dung clip, phóng viên Vĩnh Nhân có mặt tại quán bar trên vào khoảng 24h. Khi đang tác nghiệp thì một người trong quán bar đi ra đường yêu cầu anh Nhân vào bên trong.

Tại đây, 2 thanh niên yêu cầu xem giấy tờ của anh Nhân. Sau đó, một trong 2 người giật điện thoại của phóng viên và mở ra xem.

Tiếp đó, một trong 2 người dùng tay liên tục đánh vào mặt, bụng phóng viên Hứa Vĩnh Nhân. Sự việc được những người trong quán phát hiện, ôm kẻ đánh phóng viên lại và đưa ra ngoài. Tuy nhiên, người này sau đó quay lại tiếp tục chỉ mặt uy hiếp dù phóng viên đang bị chảy máu mũi.

Lộ clip phóng viên bị đánh dã man trong quán bar ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phóng viên Vĩnh Nhân trình báo sự việc với cơ quan công an

Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu - địa bàn xảy ra sự việc, cho biết đã điều tra ra 2 người đánh và hăm dọa phóng viên Hứa Vĩnh Nhân.

"Hai người trong clip được xác định là Nghi và Nghĩa. Họ đã được mời tới cơ quan công an làm việc. Họ là khách tới chơi chứ không phải nhân viên quán. Họ nghi ngờ anh Nhân quay phim, chụp ảnh họ nên bức xúc dẫn đến sự việc", ông Hương nói.

Lộ clip phóng viên bị đánh dã man trong quán bar ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Phóng viên Vĩnh Nhân bị đánh (Ảnh cắt từ clip)

Theo Đại tá Hương, cơ quan điều tra công an quận đang hoàn thiện việc điều tra và sẽ báo cáo lên UBND TP vào ngày 15/3.

"Họ chỉ bợp tai mấy cái thôi. Hành vi thì có đó rồi, còn camera ghi lại nên kiểm tra sẽ biết ngay. Công an quận đang phối hợp với Viện Kiểm sát để làm, xử lý cho khách quan", ông Hương nói.

Lộ clip phóng viên bị đánh dã man trong quán bar ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nhóm người đánh anh Nhân chảy máu mũi

Trước đó ngày 12/3, anh Hứa Vĩnh Nhân đã đến Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) trình báo sự việc bị một nhóm người bắt giữ, đánh đập và thu giữ Chứng minh nhân dân.

Theo tường trình của anh Nhân, Văn phòng đại diện miền Trung Báo Giao thông nhận được đơn phản ánh của người dân về quán bar Lost And Foond hoạt động khuya, ảnh hưởng đến người dân lân cận. Thông tin này cũng được người dân nhiều lần phản ánh đến đường dây nóng của TP Đà Nẵng và trang facebook "Đà Nẵng: Xanh – sạch – đẹp".

Văn phòng Báo Giao thông tại miền Trung đã cử phóng viên Nhân đi điều tra, tìm hiểu phản ánh của người dân.

"Tôi đang đứng đối diện phía bên kia đường quán trên để ghi nhận tình hình thì bị một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người trong quán bar này tiến đến hành hung.

Nhóm này kéo tôi vào quán để hỏi dò hỏi về việc quay phim. Nhóm này có một người tên Nghị thu điện thoại của tôi. Họ tra hỏi, liên tục dùng tay đấm vào mặt tôi mặc tôi giải thích chỉ ghi hình chung chung trên tuyến đường.

Sau đó nhóm thanh niên này do một người tên Nghĩa đứng đầu gọi chủ quán Bar đến.

Một lúc sau chủ quán bar bảo "anh đi vào, tụi em làm việc của mình đi". Người tên Nghị thu giữ CMTND của tôi đến giờ không trả", anh Nhân tường trình.

Theo anh Nhân, nhóm người này bắt giữ trái phép anh đến gần 2h sáng 12/3 mới thả người.

Theo Trí Thức Trẻ

hành hung phóng viên

trích xuất camera