‘Lộ’ nhiều điểm bất thường trong vụ 500 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa

Hàng loạt điểm bất thường liên quan đến vụ gần 500 học sinh ở Hậu Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa miễn phí.

Hàng loạt điểm bất thường liên quan đến vụ gần 500 học sinh ở Hậu Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa miễn phí.

Liên quan đến vụ gần 500 học sinh tiểu học ở TX Ngã Bảy (Hậu Giang) nghi bị ngộc độc sau khi uống sữa miễn phí, diễn biến mới nhất sáng 28/10, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra xác định chất lượng và nguồn gốc sữa.

‘Lộ’ nhiều điểm bất thường trong vụ 500 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa

Các học sinh tiểu học sau khi uống sữa miễn phí phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng kiểm tra làm rõ quy trình pha, bảo quản và vận chuyển sữa đưa đến trường cho các em học sinh uống.

Theo nguồn tin của PV, sau khi vụ việc xảy ra, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang phối hợp với Công an tỉnh và các ngành có liên quan kiểm tra một nhà trọ tại thị trấn Cây Dương (huyện Phụng Hiệp, cách thị xã Ngã Bảy trên 10 km) – nơi Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C thuê phòng để chứa sữa và pha chế đem đi phát miễn phí cho các điểm trường tiểu học.

‘Lộ’ nhiều điểm bất thường trong vụ 500 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa
Theo ngành chức năng việc pha hai loại sữa lại với nhau rồi cho học sinh uống là sai

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 400 gói sữa Milo (dạng bột), trên 1.300 lon sữa đặc có đường của 1 thương hiệu khác.

Theo cơ quan chức năng, hai loại sữa này đã được pha lại với nhau rồi đem cho học sinh uống.

“Khi doanh nghiệp M.C xin phép được cung cấp sữa cho học sinh uống duy nhất loại sữa Milo của công ty Nestle Việt Nam ủy quyền, nhưng thời điểm kiểm tra nơi pha chế thì còn có một loại sữa khác, trộn chung với Milo.

Sau khi pha chế Milo với một loại sữa khác, thức uống cho vào bồn inox khoảng 40 lít có van vặn rồi chở đến trường học và rót ra từng ly phát cho học sinh uống. Việc pha hai loại sữa lại với nhau là sai”, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang nói và cho biết, sau khi uống chưa được bao lâu thì các em học sinh có biểu hiện nôn, ói, chóng mặt phải nhập viện.

‘Lộ’ nhiều điểm bất thường trong vụ 500 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa
Trường tiểu học Lái Hiếu - nơi có học sin bị ngộ độc

Cũng theo ngành chức năng, Công ty M.C nói sữa được pha chế tại TP Cần Thơ, sau đó chở xuống Hậu Giang phát cho học sinh. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện công đoạn chế biến không ở Cần Thơ mà tại thị trấn Cây Dương (Hậu Giang).

Ngoài ra, cơ quan chức năng nghi ngờ nước pha sữa đun sôi chưa đạt quy chuẩn hoặc thời gian pha chế, đưa đến trường cách nhau quá xa. Chương trình cấp sữa miễn phí được Sở GD&ĐT, Sở Y tế Hậu Giang cho phép từ 26/10 đến 24/11 cho 127 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Hôm qua theo kế hoạch bắt đầu qua thị xã Ngã Bảy để phát sữa miễn phí cho 4 điểm trường tiểu học. Nhưng chỉ mới triển khai ở hai trường Lái Hiếu và Nguyễn Hiền thì xảy ra sự cố. “Sẽ không thu các khoản tiền các em học sinh đang điều trị tại bệnh viện. Để tránh xảy ra trường hợp tương tự, UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu Sở GDĐT ngừng ngay hoạt động này phát sữa miễn phí này” , lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang nói.

Theo Hoài Thanh (VietNamNet)


học sinh

Ngộc độc

uống sữa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.