Lời kể của nhân chứng vụ cháy tàu du lịch ở vịnh Hạ Long

Trong lúc đang tập dưỡng sinh buổi sáng trên boong tàu, 21 thuyền viên và du khách người nước ngoài hoảng hốt bỏ chạy khi phát hiện tàu bốc cháy.

Trong lúc đang tập dưỡng sinh buổi sáng trên boong tàu, 21 thuyền viên và du khách người nước ngoài hoảng hốt bỏ chạy khi phát hiện tàu bốc cháy.
 
Phần phía trên con tàu bị đám cháy thiêu rụi hoàn toàn.
Phần phía trên con tàu bị đám cháy thiêu rụi hoàn toàn.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào hồi 6h30 hôm nay (10/1), tại khu vực hang Luồn gần đảo Titốp, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), đã xảy ra vụ cháy tàu du lịch nghỉ đêm mang số hiệu QN 3598 thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH du lịch Ánh Dương. Vào thời điểm xảy ra hoả hoạn, trên tàu có 21 người, trong đó có 14 du khách người nước ngoài có quốc tịch Australia, Canada, Mỹ.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Trong đó, Phòng cảnh sát giao thông đường thuỷ tỉnh Quảng Ninh đã cử 3 tàu và 12 cán bộ chiến sỹ ra làm công tác ứng cứu.
 
Lời kể của nhân chứng vụ cháy tàu du lịch ở vịnh Hạ Long ảnh 1
Toàn bộ du khách và thuyền viên đang được chăm sóc và lấy lời khai những người liên quan tại Cảng tàu Quốc Tế Tuần Châu.

Do phát hiện đám cháy sớm và được sự ứng cứu kịp thời của lực lượng chức năng, toàn bộ hành khách và thuyền viên được giải cứu đưa vào bờ an toàn.

Đến 9h cùng ngày, phóng viên có mặt tại Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu, tại đây 14 du khách và thuyền viên đang được lực lượng chức năng chăm sóc và lấy lời khai nhưng người liên quan.

Theo anh Lê Văn Trường, Trưởng đoàn tour, người có mặt trên tàu lúc đám cháy xảy ra cho biết – “Tối 9/1, chúng tôi có hẹn du khách đúng 6h30 sáng hôm sau sẽ tập dưỡng sinh trên boong tàu. Đang tập đến khoảng 6h45 thì chúng tôi phát hiện có khói bốc lên, chúng tôi chạy xuống và ra trước mũi tàu để xuống tàu Tender (tàu nhỏ) để thoát khỏi đám cháy”.
 
Lời kể của nhân chứng vụ cháy tàu du lịch ở vịnh Hạ Long ảnh 2
Bản tường trình của anh Lê Văn Trường, Trưởng đoàn tour, người có mặt trên tàu lúc đám cháy xảy ra.

Thiếu tá Đoàn Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát đường thuỷ, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng cảnh sát đường thuỷ đã cùng với lực lượng chức năng là cảnh sát PCCC, CA TP Hạ Long, Cảng vụ đường thuỷ nội địa đến ứng cứu, hỗ trợ khách an toàn, đưa về bờ an toàn”. 

Tại hiện trường, Cảnh sát đường thuỷ đang phân luồng, đám cháy, cơ bản đã được dập tắt và khống chế và các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
 
Theo Hoàng Dương (Tiền Phong)

cháy tàu du lịch ở vịnh Hạ Long


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.