Bà Phương Hằng khai từng bị phạt do vi phạm an ninh mạng

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng đến tòa trong trang phục áo sơ mi trắng, quần tây, bình tĩnh trả lời các câu hỏi của chủ tọa. Luật sư của ca sĩ Vy Oanh đề nghị hoãn tòa để xác định lại tư cách của những người liên quan.

XEM CLIP:

Ngày 21/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) và ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật, giảng viên của Trường Đại học Luật TP.HCM) cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại tòa. Ảnh chụp màn hình

8h05 phiên tòa bắt đầu. Đứng trên bục khai báo về nhân thân với trang phục áo sơ mi trắng, quần tây, bà Hằng bình tĩnh trả lời các câu hỏi của chủ tọa.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng cho biết, có 2 quốc tịch, từng bị phạt hành chính một lần do vi phạm an ninh mạng.

Sau bà Nguyễn Phương Hằng, lần lượt các bị cáo Đặng Anh Quân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân trình bày về lý lịch.

12 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan chỉ có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh và bà Trương Thị Việt Hà, bà Đặng Thị Hàn Ni có mặt tại tòa, những người còn lại ủy quyền cho luật sư hoặc có đơn xin xét xử vắng mặt. 

Trong đó có ông Võ Hoài Linh, bà Lê Thị Giàu, ông Huỳnh Uy Dũng, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên- Công Vinh vắng mặt và ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Chủ tọa cũng thông báo, tòa nhận được khiếu nại của luật sư và những người liên quan, yêu cầu xác định tư cách tham dự phiên tòa. Đây là quyền của HĐXX, nên sẽ được xem xét và đánh giá trong bản án.


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng trả lời câu hỏi của HĐXX về nhân thân

Theo chủ tọa, những người có quyền lợi liên quan được quyền phát biểu ý kiến, được quyền mời các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích, được quyền kháng cáo để bảo vệ lợi ích của mình. Tại phiên tòa hôm nay, hầu hết những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đều có luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình.

Trước thông báo này, các luật sư bảo vệ cho những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vẫn tiếp tục đề nghị HĐXX phải xem xét, giải quyết tư cách người bị hại trước khi bắt đầu phiên tòa, xem xét đúng tư cách của các đương sự, họ phải được xác định là người bị hại mới đúng quy định pháp luật.

Luật sư của ca sĩ Vy Oanh đề nghị hoãn phiên tòa để xác định lại tư cách của những người liên quan. Bởi theo luật sư, việc này là tiền đề giải quyết vụ án.

Trước yêu cầu của các luật sư, HĐXX vào hội ý, xem xét đề nghị hoãn phiên tòa của các luật sư.

Sau khi hội ý nhanh, HĐXX quyết định tiếp tục làm việc.

Đại diện VKS công bố cáo trạng dài hơn 30 trang, cáo buộc bà Hằng đã sử dụng 12 tài khoản mạng xã hội để thực hiện nhiều buổi livestream. Trong đó có 57 buổi mang nội dung bịa đặt, sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của: ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hoài Linh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển...

Quá trình điều tra, bà Hằng khai lý do làm như vậy là trước đó những người này đã phát ngôn xúc phạm vợ chồng bà và quỹ từ thiện của bà.

Sau phần công bố cáo trạng, HĐXX tiếp tục với phần thẩm vấn bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm.


Ca sĩ Vy Oanh...

...và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến dự phiên tòa với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan

Phiên tòa dự kiến diễn ra từ 21-22/9, do thẩm phán Bùi Đức Nam làm chủ tọa, thẩm phán dự khuyết là ông Nguyễn Tuấn Anh. Đại diện VKSND TP.HCM là ông Đinh Quốc Dũng, Nguyễn Quang Duyệt, Võ Thành Đủ.

Luật sư Hồ Nguyên Lễ bào chữa cho bà Nguyễn Phương Hằng và 3 nhân viên của bà Hằng là Huỳnh Công Tân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà; bào chữa cho ông Đặng Anh Quân là luật sư Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Tri Thắng và bà Lê Thị Quỳnh Anh.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/luat-su-cua-ca-si-vy-oanh-de-nghi-hoan-phien-xet-xu-ba-phuong-hang-2192425.html

Nguyễn Phương Hằng

ca sĩ Vy Oanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.