Lý do bảo vệ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đánh rách mặt người nhà bệnh nhân

Theo báo cáo ban đầu từ tổ bảo vệ, quá trình hai bên có mâu thuẫn, tài xế lái xuống xe đã đạp trước 1 phát vào nhân viên bảo vệ.

Theo báo cáo ban đầu từ tổ bảo vệ, quá trình hai bên có mâu thuẫn, tài xế lái xuống xe đã đạp trước 1 phát vào nhân viên bảo vệ.

>> Chiều ngày 1/11, tại buổi gặp báo chí, ông Nguyễn Duy Ánh – GĐ BV Phụ sản Hà Nội xác nhận có sự việc bảo vệ đánh người nhà xảy ra tại BV. Tuy nhiên, một số thông tin chia sẻ trên mạng xã hội vẫn chưa chính xác.

Lý do bảo vệ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đánh rách mặt người nhà bệnh nhân - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Duy Ánh – GĐ BV Phụ sản Hà Nội

Đại diện bệnh viện cho hay, theo báo cáo ban đầu sự việc xảy ra vào khoảng 11h45 phút ngày 31/10. Khi có một ô tô chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu. Khi đưa người bệnh vào viện xong, người lái xe này đỗ xe trước khu vực phòng cấp cứu, thấy chiếc xe lâu không di chuyển nên anh Lưu Quang Thắng (SN 1983 bảo vệ) mới đến để tìm hiểu.

Tại đây, bảo vệ hỏi người đàn ông lái xe xác nhận là chưa lấy vé và có đưa 200.000 đề trả tiền cho bảo vệ và tài xế có giải thích rằng "đỗ xe lại nếu người nhà không có vấn đề gì thì về luôn".

Lý do bảo vệ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đánh rách mặt người nhà bệnh nhân - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ việc

Sau đó, bảo vệ có xin số điện thoại của lái xe này và có giải thích là: Do ở khu cấp cứu, nếu khi nào xe cấp cứu đến cần đánh xe đi nơi khác thì sẽ gọi.

Tuy nhiên, người lái xe này không hợp tác và có lời nói thiếu nhã nhặn. Sau đó tài xế mở cửa xe và có đạp bảo vệ 1 cái, khiến bảo vệ ngã xuống đất. 

Không kiềm chế được bản thân nên bảo vệ đã phản kháng và hai bên có xô xát với nhau. Sau đó ít phút công an đến xử lý.

Trước sự việc trên ông Ánh cho biết, việc bảo vệ có hành vi đánh lộn với người nhà bệnh nhân là sai. Tuy nhiên, trong lúc bị tấn công thì họ đã tự vệ lại.

"Nhiệm vụ của bảo vệ là giữ gìn an ninh, trật tự trong bệnh viện. Tuy nhiên, khi xảy ra xô xát thì cần phải thông báo với cơ quan công an, chứ không nên đánh lại người nhà bệnh nhân", ông Ánh nói.

Sau sự việc xảy ra ngày 31/10, Ban giám đốc bệnh viện đã họp với các bộ phận liên quan để rút kinh nghiệm và xin lỗi người nhà bệnh nhân.

Lý do bảo vệ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đánh rách mặt người nhà bệnh nhân - Ảnh 3.

BV Phụ sản Hà nội

Trước đó, theo phản ánh từ gia đình anh N.K.P (41 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào lúc 23h45 phút ngày 31/10, tại cổng bệnh viện phụ Sản Hà Nội. Anh P. đưa người nhà là một phụ nữ đến BV Phụ sản Hà Nội để khám cấp cứu vì chị này bị tắc sữa. 

Khi người bệnh vừa xuống xe đi vào viện, thì bảo vệ của bệnh viện đến thu tiền vé. Lúc này giữa anh P. và bảo vệ có cãi nhau và hai bên đã xảy ra xô xát, khiến anh P. bị rách mặt.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an phường Ngọc Khánh đã đến để xác minh. Ngay trong đêm, phương tiện của anh P. đã được đưa về công an phường cùng những người liên quan và được phía công an giới thiệu bị hại đi giám định thương tật ở BV Xanh-pon.

Theo Thời đại

bảo vệ bệnh viện

bệnh viện Phụ Sản

Người nhà bệnh nhân

Bình luận(0)