Mắc chứng “hay quên”, người đàn ông đi lạc từ Cao Bằng xuống Hà Nội

Trong một lần ra vườn làm cỏ, ông Thành đã đi lạc ra đường và chẳng biết bằng cách nào lại đi xuống tận Hà Nội

Trong một lần ra vườn làm cỏ, ông Thành đã đi lạc ra đường và chẳng biết bằng cách nào lại đi xuống tận Hà Nội. Một nữ CSGT Hà Nội phát hiện ông Thành đi lạc đã tìm người thân cho ông từ những thông tin “mờ mịt” mà người đàn ông mắc chứng “hay quên” này đưa ra.

Ngày 8/5, tin từ Đội CSGT - Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa nhận được thư cảm ơn của chị Hoàng Thị Đài (trú tại xã Phúc Sen, huyện Quảng Yên, Cao Bằng). Trong thư, thay mặt gia đình, chị Đài cảm ơn Giám đốc CATP Hà Nội, CAH Thanh Trì và đặc biệt là Đại úy Lê Thị Thảo (cán bộ Đội CSGT - CAH Thanh Trì0 đã tận tình giúp đỡ, chăm sóc bố mình trong lúc ông bị lạc, liên hệ với người thân đến đón về an toàn.

Ông Thành được Đại úy Lê Thị Thảo và các cán bộ chiến sỹ Đội CSGT - CAH Thanh Trì tận tình chăm sóc trong thời gian tìm người thân và chờ gia đình đến đón.
Ông Thành được Đại úy Lê Thị Thảo và các cán bộ chiến sỹ Đội CSGT - CAH Thanh Trì tận tình chăm sóc trong thời gian tìm người thân và chờ gia đình đến đón.

Trước đó, khoảng 12h45 ngày 6/5, Đại uý Lê Thị Thảo trên đường đến trụ sở làm nhiệm vụ bỗng thấy một người đàn ông lớn tuổi tiến lại hỏi thăm đường về nhà tại Cao Bằng. Mặc dù hỏi đường nhưng địa chỉ của người đàn ông đưa ra ở Cao Bằng khá mờ mịt, bản thân người này cũng không nhớ rõ mình cần đến nơi nào cụ thể tại tỉnh này.

Nhận thấy nhiều dấu hiệu người đàn ông này đã bị mắc chứng “hay quên”, Đại uý Thảo chủ động đưa người bị lạc về đơn vị để báo cáo chỉ huy, tìm cách xác minh liên hệ gia đình người gặp nạn đến đón người thân về nhà.

Tại trụ sở Đội CSGT - CAH Thanh Trì, thấy dáng điệu mệt mỏi, đói lả của người đàn ông trên, Đại úy Thảo đã nhanh chóng chạy ra cửa hàng mua đồ ăn, nước uống động viên người đàn ông này ăn để hồi phục sức khỏe. Sau nhiều giờ kiên trì động viên, thăm hỏi, gợi mở, người đàn ông trên mới nhớ mình tên là Hoàng Văn Thành (SN 1957).

Ông Thành không mang theo bất cứ loại giấy tờ tuỳ thân nào cũng không nhớ địa chỉ cụ thể nơi mình sinh sống ngoài địa danh Quảng Yên, Cao Bằng. Đại úy Thảo và Ban chỉ huy Đội CSGT - CAH Thanh Trì đã liên hệ với CAH Quảng Yên (Cao Bằng), từ đó xác định được xã Phúc Sen là nơi gia đình ông Thành đang sinh sống.

Trong suốt thời gian chờ đợi gia đình đến đón, ông Thành đã được Đội CSGT - CAH Thanh Trì và Đại úy Lê Thị Thảo sắp xếp nơi ăn nghỉ, chăm sóc chu đáo sức khỏe cũng như đảm bảo an toàn.

Có mặt tại trụ sở Đội CSGT - CAH Thanh Trì, nhìn thấy bố mình được các cán bộ chiến sỹ CSGT chăm sóc, khỏe mạnh sau suốt quãng thời gian đi lạc, chị Hoàng Thị Đài không khỏi xúc động, ôm chặt lấy bố, òa khóc nức nở.

Chị Đài cho biết, bố mình đã bị mất trí nhớ từ lâu. Hàng ngày, ở nhà, ông chỉ quanh quẩn ngoài vườn rồi lại về nhà ăn cơm chứ không dám đi đâu xa. Con cháu trong gia đình vì biết bệnh tình của ông Thành nên cũng suốt ngày để mắt, canh chừng, trông nom ông.

Tuy nhiên, trong một lần ra vườn làm cỏ, ông Thành đã đi lạc ra đường và chẳng biết bằng cách nào lại đi xuống tận Hà Nội. Phát hiện bố đi lạc, cả gia đình chị Đài tá hỏa đi tìm khắp nơi cũng không thấy. Đang trong lúc hoang mang, lo lắng nhất, chị nhận được tin của CAH Quảng Yên thông báo đến CAH Thanh Trì đón người thân về nhà.

Theo Tiến Nguyên (Dân Trí)

chứng hay quên

đi lạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.