Cục Hàng không lên tiếng về việc máy bay cất cánh ở Hàn Quốc không được đáp xuống Nội Bài

Cục Hàng không VN đã có văn bản thông báo về việc các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ không được đáp xuống sân bay Nội Bài nhưng chuyến bay ngày 29/2 của hãng hàng không Asiana Airlines đã không nắm được thông tin trên.

Sáng 1/3, thông tin với PV, ông Trịnh Quốc Tuấn - Chánh văn phòng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, vào ngày hôm qua (29/2), một chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines khởi hành từ sân bay Incheon, Seoul (Hàn Quốc) sau khi cất cánh để đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã phải quay về nước.
 

Cục Hàng không lên tiếng về việc máy bay cất cánh ở Hàn Quốc không được đáp xuống Nội Bài-1
Ảnh minh họa.

Theo ông Tuấn, trước đó Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản thông báo về việc khi thực hiện các chuyến bay từ vùng có dịch (dịch Covid-19) của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại cảng hàng không Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), cảng Phù Cát (Bình Định), cảng Cần Thơ (thành phố Cần Thơ).

Tuy nhiên, không hiểu sao chuyến bay của hãng hành không Asiana Airlines ngày hôm qua (29/2) đã không nắm được thông tin trên và thực hiện chuyến bay tới sân bay Nội Bài. Sau đó, chuyến bay này đã không hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) mà quay về nước.

Trước đó, kể từ 00h00 ngày 29/2/2020 (giờ Việt Nam), Chính phủ Việt Nam sẽ tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc.

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/cuc-hang-khong-len-tieng-ve-viec-may-bay-cat-canh-o-han-quoc-khong-duoc-dap-xuong-noi-bai-8202013929519.htm

máy bay

Hàn Quốc

cục hàng không Việt Nam

Bình luận(1)
Hồng Lê
01/03/2020 | 11:46
Đây là sự cố lớn. Cần xem lại các khâu thông tin, xem mắc chỗ nào mà họ lại ko biết. Nhất định phải có nguyên nhân ở chỗ nào đó.