Mẹ đơn thân cạn nước mắt chăm con bị tai nạn nguy kịch vì dừng lại cứu người

Anh Công phát hiện có người bị tai nạn nên dừng lại cứu giúp. Ác nghiệt thay, chính anh lại bị một chiếc ô tô khác từ phía sau đâm phải.

Trên đường từ xưởng nhôm kính trở về nhà, anh Bùi Đức Công phát hiện có người bị tai nạn nên dừng lại cứu giúp. Ác nghiệt thay, chính anh lại bị một chiếc ô tô khác từ phía sau đâm phải.

Cú va chạm mạnh trên đoạn đường thuộc huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) đêm 22-12 khiến nạn nhân bất tỉnh tức thì, chiếc ô tô bỏ chạy khỏi hiện trường. Khi được bạn bè đưa đến bệnh viện (BV) cấp cứu, anh Công đã trong tình trạng nguy kịch. Bên cạnh anh, chỉ còn mẹ già là người thân duy nhất.


Mẹ khóc hết nước mắt chăm con nguy kịch vì tai nạn khi cứu người.

Mẹ đơn thân cạn nước mắt chăm con bị tai nạn nguy kịch vì dừng lại cứu người - Ảnh 2.

Bệnh nhân Bùi Đức Công.

Tay bay vạ gió khi cứu người

BS CK2 Cao Thị Hồng, Phó khoa Hồi sức ngoại thần kinh, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân Bùi Đức Công (26 tuổi, quê Đắk Lắk) nhập viện trong tình trạng dập não thái dương đính trái, máu tụ ngoài màng cứng trán phải, bể sọ hở trán phải.

Bệnh nhân được thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng lấy máu tụ ngoài màng cứng trán phải và làm sạch vết thương trán phải.

Mẹ đơn thân cạn nước mắt chăm con bị tai nạn nguy kịch vì dừng lại cứu người - Ảnh 3.

Bác sĩ Cao Thị Hồng chia sẻ về trường hợp của bệnh nhân Công.

"Tình trạng sáng nay của bệnh nhân có khá hơn nhưng vẫn còn mê sâu, đang tập cai máy thở. Bệnh nhân có hi vọng sống dù tiên lượng rất nặng, phải hồi sức lâu dài và tiếp tục phẫu thuật. Nếu vượt qua được, sau vài tháng nữa mới có thể đánh giá được bệnh nhân sẽ trở về bình thường hay không" – BS Hồng nói.

Mẹ đơn thân cạn nước mắt chăm con bị tai nạn nguy kịch vì dừng lại cứu người - Ảnh 4.

Theo bác sĩ, bệnh nhân sẽ còn điều trị khá lâu với viện phí lớn.

Theo BS, vì bệnh nhân bị chấn thương sọ não nên cần thời gian điều trị và chăm sóc lâu dài, rất tốn kém. Bản thân người bệnh nhà rất nghèo nhưng lại không có bảo hiểm y tế.

Mẹ đơn thân cạn nước mắt chăm con bị tai nạn nguy kịch vì dừng lại cứu người - Ảnh 5.

Hiện bệnh nhân đang nằm ở khoa Hồi sức ngoại thần kinh.

"Ngoài chuyện dùng kháng sinh trị nhiễm trùng, hỗ trợ dinh dưỡng và sử dụng máy thở liên tục, bệnh nhân cần phải tập vật lý trị liệu. Viện phí sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu/ngày. Sau 11 ngày điều trị, đến nay tổng viện phí đã lên đến 81 triệu đồng" – BS Hồng chia sẻ.

Nước mắt mẹ đơn thân

Ngồi tại bệnh viện nơi con trai đang cấp cứu, bà Bùi Thị Phi giàn giụa nước mắt. Chỉ cách có vài lớp kính nhưng khoảng cách của hai mẹ con như xa vời vợi. 66 tuổi, người mẹ đơn thân phải gánh một nỗi đau quá to lớn.

Mẹ đơn thân cạn nước mắt chăm con bị tai nạn nguy kịch vì dừng lại cứu người - Ảnh 6.

Bà Bùi Thị Phi, mẹ bệnh nhân Công.

Bà Phi kể, nhà nghèo nên từ nhỏ đã phải lăn lộn mưu sinh, đến khi muốn lập gia đình đã quá lứa lỡ thì. 40 tuổi, không còn trong mong gì hơn, bà quyết định "xin" một đứa con từ người đàn ông xa lạ để thủ thỉ lúc tuổi già.

Mẹ đơn thân cạn nước mắt chăm con bị tai nạn nguy kịch vì dừng lại cứu người - Ảnh 7.

Trước đây, anh Công từng là một giáo viên.

Lớn lên không cha, anh Bùi Đức Công hiểu hết nỗi vất vả của mẹ nên luôn cố gắng vun vén mọi chuyện trong nhà. Thi đậu vào Cao đẳng sư phạm Nha Trang, ban ngày Công đi học, tối đi làm đến tận khuya để có tiền trang trải. Tưởng ra trường sẽ có cuộc sống ấm êm nhưng công việc lại gặp nhiều lận đận

Mẹ đơn thân cạn nước mắt chăm con bị tai nạn nguy kịch vì dừng lại cứu người - Ảnh 8.

Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Phi.

"Nó là giáo viên hợp đồng nên lương chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng. Cầm cự một thời gian, Công về nói với tôi là mẹ ơi chắc con nghỉ dạy đi kiếm việc khác mới sống được. Lúc đó tôi buồn lắm, nhưng còn biết chọn làm sao" - bà Phi sụt sùi kể.

Mẹ đơn thân cạn nước mắt chăm con bị tai nạn nguy kịch vì dừng lại cứu người - Ảnh 9.

Người mẹ đơn thân chỉ còn đứa con là niềm hi vọng duy nhất.

Vậy là Công nghỉ dạy, xin đi làm thợ cắt nhôm kiếng. Theo bà Phi, dù công việc đầu tắt mặt tối nhưng mỗi ngày cứ 6 giờ sáng, con bà lại dậy đi chợ nấu đồ ăn cho bà rồi mới đi làm. Thấy mẹ già sức yếu, người con trai bảo mẹ hãy cứ ở nhà, đừng đi làm thuê làm mướn gì nữa.

Thấy lâu quá mà con không dẫn ai về ra mắt, vài lần bà Phi buột miệng hỏi con khi nào mới cưới vợ. Người con thật thà đáp, "nhà nghèo quá ai mà dám theo". Nghe vậy, bà Phi không hỏi nữa, dù chưa khi nào ngưng mong ngày con thành gia lập thất. Nhưng ngày đại hỷ chưa kịp đến thì hung tin đã đổ ập xuống đầu người mẹ già.

Mẹ đơn thân cạn nước mắt chăm con bị tai nạn nguy kịch vì dừng lại cứu người - Ảnh 10.

Người mẹ giàn giụa nước mắt xin mọi người cứu con.

"Từ bữa Công bị tai nạn tới giờ, tôi chỉ biết nhờ các bạn học của Công vay mượn khắp nơi để lo viện phí. Giờ tôi không biết tính sao, không suy nghĩ gì thêm được nữa. Xin mọi người cứu con trai tôi…" – bà Phi vừa nói vừa lau nước mắt.

Mọi đóng góp cho trường hợp của anh Bùi Đức Công xin gửi về phòng Công tác xã hội, bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), số 201B đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM. SĐT: 02838552486.

Hoặc liên hệ trực tiếp mẹ bệnh nhân theo SĐT: 01673525049.

  Theo Trí Thức Trẻ

tai nạn giao thông

mẹ đơn thân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.