Mẹ hôn mê, con trai 4 tuổi phải cắt cả hai chân vì đá sập vào nhà sau cơn mưa

Sau tiếng kêu cứu thất thanh, người mẹ cùng con trai được người dân đưa ra khỏi đống đổ nát. Khi đưa đến bệnh viện cả hai đều ở trong tình trạng nguy kịch.

Sau tiếng kêu cứu thất thanh, người mẹ cùng con trai được người dân đưa ra khỏi đống đổ nát. Khi đưa đến bệnh viện cả hai đều ở trong tình trạng nguy kịch.

Tối ngày 19/7, tại Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, đã xảy ra vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng sau nhiều ngày mưa lớn. Vụ sạt lở đã “nuốt trọn” ngôi nhà dưới chân đồi, không chỉ có vậy hai mẹ con đang ở trong căn nhà không kịp chạy nên đã bị thương nặng.

Hai mẹ con được xác định là Trần Thị Thơm (38 tuổi) và con trai Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi), cùng trú ở tổ 12, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Kể lại giây phút kinh hoàng đó, một người hàng xóm chị Thơm cho biết, sau nghi nghe tiếng rầm như bom nổ, chúng tôi chạy ra thì căn nhà đã không con. Lúc đó hàng trăm mét khối đất đá đã phủ lên toàn bộ.

me hon me, con trai 4 tuoi phai cat ca hai chan vi da sap vao nha sau con mua - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở.

Khi chạy tới nơi, mọi người nghe tiếng kêu cứu thất thanh ở bên trong đống đổ nát, sau đó mọi người không ai bảo ai cứ thế bới đất, đá để tìm người.

Còn anh Vũ Tuấn Long (cậu cháu Phúc) cho biết, sự việc xảy ra khoảng hơn 19 giờ tối ngày 19/7, khi đó cháu Phúc đang ngủ trong nhà, còn mẹ thì ở ngoài. Khi nghe tiếng động mạnh, chị Thơm chạy vào trong nhà cố bế con chạy ra ngoài nhưng không kịp.

“Chị tôi bế cháu chạy ra đến ngoài cửa thì bị đất đá đè xuống. Khi đó chị chỉ biết ôm che chắn cho cháu”, anh Long cho biết.

Theo anh Long, gia đình chị Thơm rất hoàn cảnh, chồng phải đi chạy xe thuê, bản thân chị Thơm ở nhà nhặt đồng nát kiếm từng đồng. Căn nhà đang ở là mượn đất của hàng xóm để dựng tạm, lấy chỗ chui ra, chui vào.

“Giờ nhà sập, cả hai mẹ con bị thương nặng, không biết cuộc sống sau này sẽ thế nào”, anh Long nói.

Theo thông tin anh Long cung cấp, hiện cháu Phúc đã phải cắt cả 2 chân để bảo toàn tính mạng, còn mẹ cháu bị thương nặng vẫn trong tình trạng hôn mê.

Liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La thì được biết hai mẹ con chị Thơm khi vào viện đều trong tình trạng nguy kịch. Chị Thơm bị đa chấn thương, gẫy cánh tay phải, gẫy xương sườn, gẫy chân trái. Còn cháu Nguyễn Hồng Phúc khi vào viện bị đứt lìa chân trái và gẫy chân phải. Hiện cháu đã được phẫu thuật cắt hai chi dưới để bảo toàn tính mạng.

Được biết, trong đêm nay cả hai mẹ con chị Thơm sẽ được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thơm, mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

Anh Vũ Tuấn Long (cậu cháu Phúc), SĐT: 0947433809

Chị Vũ Thiên Vân (Dì họ cháu Phúc) SĐT: 0914774889

Theo Lê Phương (Khám phá)

hôn mê

kêu cứu

sập nhà

sạt lở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.