- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Metro Hà Nội: 'Sự cố tín hiệu' với tàu điện Cát Linh - Hà Đông thực chất là... diễn tập
Đầu giờ tối 7/12, có thông tin cho biết đã xảy ra sự cố ở máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh. Tuy nhiên, trả lời báo chí, lãnh đạo Metro Hà Nội cho rằng, đây chỉ là hoạt động diễn tập mà chính công ty này cũng nhận được thông báo khá chậm về hoạt động này.
Trước đó, có một hoạt động được cho là 'sự cố' xảy ra từ 18h30 đến 19h10 tại ga Cát Linh. Thời điểm đó có một chuyến tàu chuẩn bị khai thác với khoảng 30-40 hành khách đã mua vé, chuyến tàu phải dừng vận hành.
Tuy nhiên, ở thời điểm này lãnh đạo Metro Hà Nội cho biết, công ty này đã thông báo ở nhà ga và trả lại tiền vé cho hành khách, đồng thời gọi xe buýt hỗ trợ vận chuyển đi lại cho hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố nhưng đa phần hành khách đã không sử dụng mà nhận lại tiền.
Trên thực tế, ga Cát Linh phải đóng cửa hơn 30 phút, vì vậy tàu chỉ khai thác theo các giao lộ nhỏ, chặng ngắn và quay vòng từ ga Yên Nghĩa tới ga Thượng Đình, hành khách không thể di chuyển bằng tàu điện tới ga Cát Linh.
Tuy nhiên, đến 20h30 tối nay, đại diện Công ty Metro Hà Nội lại cho biết: 'Đây là tình huống diễn tập bất ngờ mà Sở Giao thông vận tải Hà Nội đưa ra trong quá trình vận hành khai thác. Chúng tôi không hề được báo trước. Tuy nhiên, chúng tôi đã ứng phó và khôi phục chạy tàu đúng theo kịch bản'.
'Sự cố' tín hiệu ở ga Cát Linh được giải thích là do 'diễn tập'.
Được biết, trong 15 ngày thu phí chở khách thương mại (từ 21/11-15/12), đã có 3.045 lượt tàu chạy, vận chuyển gần 240.000 hành khách. Bình quân vận hành chở gần 16.000 khách/ngày. Tỷ lệ khách đi lại tại ga Cát Linh là 33,2%, ga Yên Nghĩa là 17,3%, 10 ga còn lại chiếm tỷ lệ 49,5%.
Tàu điện Cát Linh - Hà Đông hoạt động từ 5h30-22h hàng ngày, tần suất 10 phút/chuyến. Hành khách đi tàu mua vé theo hình thức theo lượt, vé ngày, vé tháng, cụ thể: Giá vé chặng là 8.000-15.000 đồng, giá mở cửa 7.000 đồng, cứ đi 1 km cộng thêm 600 đồng. Giá vé ngày là 30.000 đồng, giá vé tháng phổ thông 200.000 đồng/người và giá áp dụng với đối tượng ưu tiên là 100.000 đồng/tháng. Người già và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé đi tàu.
>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất
Theo Congluan
-
Thời sự1 giờ trướcLàm thủ tục đăng ký cho chiếc xe mới mua tại Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh, chị N.T.H. bấm được biển số 567.89.
-
Thời sự1 giờ trướcMột người đàn ông ở Cà Mau cầu cứu công an do nghi vợ bị "nhân tình dụ dỗ" mang theo hơn 9 lượng vàng và nhiều tiền mặt bỏ nhà ra đi.
-
Thời sự2 giờ trướcTrang Okebola (Indonesia) đã vẽ nên một kế hoạch đặc biệt dành cho bóng đá xứ Vạn đảo trong thời gian tới.
-
Thời sự3 giờ trướcNgười mẹ dắt theo con trai 9 tuổi có ý định nhảy cầu tự tử, được người dân và lực lượng Công an xã Tế Nông (H.Nông Cống, Thanh Hóa) khuyên ngăn kịp thời.
-
Thời sự3 giờ trướcKhu vực tập kết gỗ pallet, đá xẻ, xà gồ cho thuê... tại bãi đất trống trên đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bất ngờ phát hoả, khiến cho nhiều người chứng kiến hoang mang…
-
Thanh niên ghép tiếng cảnh sát nổ súng vào clip đi bão sau chung kết bóng đá nam bị mời lên làm việcThời sự6 giờ trướcMột thanh niên quay lại đoạn clip lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ vào đêm chung kết bóng đá nam Sea GAMES 31 và lồng ghép âm thanh tiếng nổ súng. Nội dung đoạn clip này được Công an TP Thanh Hóa xác định là sai sự thật.
-
Thời sự7 giờ trướcThời gian gần đây, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang liên tiếp phát hiện các xe ô tô có BKS nước ngoài, nghi vấn là xe nhập lậu được cất giấu tại khu vực biên giới.
-
Thời sự8 giờ trướcNam tài xế cho rằng tiền bạc dù quý nhưng cũng là mầm tai họa, ông chẳng biết cách dùng tiền sao cho đúng, dễ "bị tiền sai khiến" nên quyết định chia hết cho anh em.
-
Thời sự8 giờ trướcTập đoàn Tân Hoàng Minh thông báo, đến thời điểm hiện tại đã nộp 296,1 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan Điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước. Ngoài ra, phía cơ quan điều tra phát công văn thu hồi số tiền 804 tỷ đồng từ dự án Cát Linh.
-
Thời sự11 giờ trướcSau khi mất 140 triệu đồng trong tài khoản, ông M. ở Thanh Hóa đã tới ngân hàng bắt đền, thế nhưng khi công an điều tra, làm rõ thì nghi phạm trộm tiền lại chính là con đẻ của ông.
-
Thời sự22 giờ trướcSau va chạm gây ra tai nạn khiến một người đàn ông tử vong, nữ tài xế dựng xe máy lên và rời khỏi hiện trường.
-
Thời sự1 ngày trướcTrong bản tường trình, người mẹ nêu 2 lý do khá bất ngờ khi làm giấy khai tử cho con trai mình đang sống.
-
Thời sự1 ngày trướcHĐXX nhận thấy bản án sơ thẩm đối với Đường "Nhuệ" là đúng người, đúng tội nên bác kháng cáo, tuyên y án 15 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.
-
Thời sự1 ngày trướcKhông chỉ là hiện tượng mạng, Bùi Xuân Huấn còn là đại diện theo pháp luật của nhiều doanh nghiệp dù không ai rõ những doanh nghiệp này thực sự kinh doanh ra sao.