Miền Bắc bước vào đỉnh điểm mưa lớn

Hôm nay và ngày mai (8 - 9/5) sẽ là hai ngày mưa lớn nhất trong những ngày qua ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa có thể lên tới 150mm. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Miền Bắc bước vào đỉnh điểm mưa lớn-1
Miền Bắc tiếp tục có mưa lớn trong hôm nay. Ảnh: Như Ý.

Dự báo trong ngày mai (9/5), miền Bắc tiếp tục có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi có mưa to đến rất to. Từ đêm mai (9/5), mưa giảm dần.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo ngày mai, khu vực Thanh Hoá đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa dông. Các khu vực còn lại của miền Trung ngày nắng, cục bộ có nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo trong những ngày tới, Tây Nguyên tiếp tục có nắng nóng cục bộ, Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.

Theo Tienphong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/mien-bac-buoc-vao-dinh-diem-mua-lon-post1635290.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1ZfGoqbN1Xw21vLlqz8ejaydl21U0XGK1VD05j6jg15qDdo_cjpGxdsNc_aem_ARtVFGCeLngaIK_I0LF1EJb66B27SxU_msJ2yng_2a1LzMoL2TNyTt1U2Ld5HGGnMMhg9Zsx3nrFTureAGJ1Jb_s

mưa lớn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.