Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh, có nơi xuống dưới 0 độ C

Theo chuyên gia, trong khoảng thời gian từ dịp lễ Noel và Tết Dương lịch, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh gây ra đợt rét trên diện rộng, có nơi xuống dưới 0 độ C.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, bà Lê Thị Loan - Phó trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia) nhận định: ‘Vào khoảng ngày 25/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh ảnh hưởng xuống nước ta. Đợt không khí lạnh mạnh này nhiều khả năng sẽ gây ra một đợt rét trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ khoảng ngày 26-27/12”.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh, có nơi xuống dưới 0 độ C-1
Vùng núi cao có nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Từ đêm 24 đến ngày 26/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Từ đêm 25-28/12, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có mừa vừa, mưa to.

"Từ ngày 26-28/12, không khí lạnh có khả năng sẽ gây rét đậm cho các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, vùng núi có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 10-13 độ C, vùng núi khoảng 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá", bà Lê Thị Loan nhấn mạnh.

Từ ngày 25/12, trên khu vực Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc sẽ mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/mien-bac-chuan-bi-don-dot-khong-khi-lanh-co-noi-xuong-duoi-0-do-c-post913247.vov

không khí lạnh

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.