Miền Bắc đón không khí lạnh bổ sung

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nén rãnh áp thấp nên từ nay đến 11/4, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có thể xuất hiện mưa to, trời mát.

Hôm nay (8/4), khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng , chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, riêng khu vực Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ.

Dự báo, từ 9-11/4, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm. Khu vực Đông Bắc Bộ thời gian này cũng có mưa rải rác.

Miền Bắc đón không khí lạnh bổ sung-1
Miền Bắc sẽ có nhiều ngày xuất hiện mưa rải rác. Ảnh: Như Ý.

Khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, từ chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Dự báo các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có khoảng 2-3 ngày thời tiết giảm nắng nóng trước khi đón nắng nóng trở lại vào 12-13/4.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo nắng nóng diện rộng còn kéo dài nhiều ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo Tiền Phong 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/mien-bac-don-khong-khi-lanh-bo-sung-post1626970.tpo

không khí lạnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.