Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường gây rét đậm rét hại, có nơi dưới 6 độ C

Từ ngày mai (8/2), miền Bắc đón đợt rét mới, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ rét đậm, rét hại, có nơi dưới 6 độ C, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Theo thông tin từ trung tân dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay (7/2), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ ngày mai (8/2) đến ngày 9/2 ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; trời rét, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường gây rét đậm rét hại, có nơi dưới 6 độ C-1
Ảnh minh hoạ

Từ trưa chiều ngày mai (8/2), trong đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Hà Nội: Trong ngày mai (8/2), có lúc có mưa; từ đêm mai trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Trong một tuần tới, phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; riêng thời kỳ từ đêm 11-14/2 mưa rào rải rác và giông vài nơi. Trời rét, có nơi rét đậm; từ ngày 10/2 đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 7-9/2 mưa vài nơi, riêng ngày 8/2 có mưa rải rác. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại; ngày 7/2 trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Từ ngày 10-15/2 mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng từ đêm 11-14/2 có mưa rào rải rác và giông vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 3 ngày tới có mưa vài nơi; ngày 8-9/2 mưa rào rải rác. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Từ ngày 10-15/2 mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm 14-15/2 có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét, phía Nam đêm và sáng sớm trời lạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận những ngày tới đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 9-10/2 và 14-15/2 phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và giông vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; trong ngày 8/2, phía Nam chiều và tối có mưa rào rải rác và giông vài nơi.

Khu vực Nam Bộ từ nay đến 14/2 chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối ngày 8/2 có mưa rào và giông rải rác.

Tại Hà Nội từ ngày 7-9/2 có mưa vài nơi, ngày 8/2 có mưa rải rác. Trời rét đậm, riêng ngày 7/2 trời rét.

Từ ngày 10-15/2 mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng từ 12-14/2 có mưa rào rải rác và giông vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Theo Pháp luật & Bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mien-bac-don-khong-khi-lanh-tang-cuong-gay-ret-dam-ret-hai-co-noi-duoi-6-do-c-162220702091201888.htm

không khí lạnh

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.