Miền Bắc nắng đẹp trước khi đón mưa dông, miền Nam mưa lớn

Hôm nay (14/9), các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ nắng đẹp, ít mưa. Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ mưa dông vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

o vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng vùng núi sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo hình thái thời tiết trên duy trì ở miền Bắc đến hết ngày mai. Từ đêm mai (15/9), miền Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Miền Bắc nắng đẹp trước khi đón mưa dông, miền Nam mưa lớn-1
Hà Nội hôm nay đón tiết trời thu đẹp.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Dự báo đêm 16-17/9, các tỉnh Thanh Hóa –Nghệ An có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 20-23/9, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo trong nhiều ngày tới, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to. Từ ngày 18-23/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Theo TPO

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/mien-bac-nang-dep-truoc-khi-don-mua-dong-mien-nam-mua-lon-post1469440.tpo?fbclid=IwAR2WFZYpSpisyGxPmq-DbIYiBdDFOAr7ODXrabCjwWgfABBo9is50lZjyLw

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.