Miền Bắc sắp chuyển rét, Trung Bộ hứng mưa lớn

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta.

Dự báo khoảng sáng ngày 27/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau là các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Trên đất liền, Bắc Bộ và bắc Trung Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 6-8 độ C.

Miền Bắc sắp chuyển rét, Trung Bộ hứng mưa lớn

Từ ngày 27/12 trở đi, miền Bắc trời chuyển rét khá sâu, vùng núi rét đậm, vùng núi cao rét hại. Nhiệt độ thấp nhất mà không khí lạnh gây ra giảm đến 12-14 độ C, vùng núi 8-10 độ C, vùng núi cao có nơi chuyển rét hại rất sâu 3-5 độ C.

Hà Nội từ ngày 27/12 trời chuyển rét, với nhiệt độ thấp nhất từ 12-14 độ C, riêng núi Ba Vì dưới 12 độ C.

Vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc biển Đông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7. Giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,5-4,5m. Độ rủi ro thiên tai đạt mức cấp 1.

Cảnh báo mưa lớn

Từ ngày 28/12/2016 đến 2/1/2017, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên khu vực Trung Bộ xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng.

Lượng mưa cả đợt dao động từ 100-300mm, các sông ngòi xuất hiện một đợt lũ nhỏ đến vừa. Vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá gây thiệt hại về người và tài sản.

Theo Zing


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.