Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Dự báo khoảng ngày 3-4/11, miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh, nền nhiệt giảm, trời chuyển mưa lạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong khoảng 2-3 ngày tới, miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ suy yếu nên duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù.

Dự báo khoảng 3-4/11, một khối không khí có khả năng tăng cường xuống miền Bắc, duy trì cường độ đến khoảng 7-8/11, sau đó suy yếu dần.

Do tác động của không khí lạnh, kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên dự báo từ đêm 3/11 đến ngày 6/11, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nền nhiệt giảm trời lạnh, trong đó ngày 5/11 nền nhiệt xuống thấp nhất.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh-1
Miền Bắc có thể đón không khí lạnh từ 3-4/11.

Hà Nội trong thời gian này, dự báo trời nhiều mây, có mưa nhỏ, nhiệt độ trong ngày 4/11 dao động từ 21-27 độ, nhiệt độ ngày 5/11 từ 20-23 độ.

Lạng Sơn từ 4-6/11, trời nhiều mây, có mưa nhỏ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-16 độ, cao nhất từ 20-22 độ.

Hải Phòng ngày 4/11, trời nhiều mây không mưa, nhiệt độ dao động từ 20-25 độ, ngày 5/11, trời nhiều mây có mưa nhỏ, nhiệt độ trong ngày dao động từ 19-23 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng nửa sau tháng 11, không khí lạnh có khả năng gia tăng về cường độ và tần suất.

Tại các tỉnh miền Trung, sau nhiều ngày tạnh ráo, từ khoảng ngày 4-7/11, do chịu tác động của nhiễu động gió Đông trên cao nên trời có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/mien-bac-sap-don-khong-khi-lanh-post1482612.tpo

không khí lạnh

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.