Miền Bắt rét cắt da cắt thịt, nhiệt độ Hà Nội cả ngày không thể quá 11 độ C

Bình luận0

Cả miền Bắc đang chìm trong khối không khí lạnh cực mạnh. Tại Hà Nội, nhiệt độ cả ngày không quá 11 độ C.

Cả miền Bắc đang chìm trong khối không khí lạnh cực mạnh. Tại Hà Nội, nhiệt độ cả ngày không quá 11 độ C. Nhiều địa phương khu vực vùng núi tiếp tục có băng giá, nhiệt độ âm 0,4 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc.

Ngày và đêm nay (31/01), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi; Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Miền Bắt rét cắt da cắt thịt, nhiệt độ Hà Nội cả ngày không thể quá 11 độ C - Ảnh 1.

Băng giá ở Mẫu Sơn - Hình minh họa

Cảnh báo: Đợt rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá tiếp tục kéo dài ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến ngày 05/02/ 2018.

Tại Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Theo nhiệt độ đo được lúc 6h sáng nay, Hà Nội rét hại với nhiệt độ dưới 10 độ C. Cá biệt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ xuống mức âm 0,4 độ C, trời rét cắt da cắt thịt. Hiện tại nhiệt độ đã tăng dần, tuy nhiên chỉ tăng 0,2-0,5 độ C.

Miền Bắt rét cắt da cắt thịt, nhiệt độ Hà Nội cả ngày không thể quá 11 độ C - Ảnh 2.

BẢN TIN NHIỆT ĐỘ LÚC 06 GIỜ NGÀY 31/01/2018 - Ảnh: NCHMF

Theo Thời Đại

rét đậm

dự báo thời tiết

Bình luận(0)