Mở lại phiên xử vụ kiện giữa hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang

Sau 3 tuần tạm dừng, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM, dự kiến mở lại phiên xử giữa hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang vào ngày 31/5.

Theo nguồn tin của Zing, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM, dự kiến mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng (nguyên đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, bị đơn là bà Đặng Thùy Trang) và vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản (nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang, bị đơn là hoa hậu Thùy Tiên) vào ngày 31/5.

Trước đó, hôm 8/5, phiên tòa được mở. Tuy nhiên, quá trình thủ tục, HĐXX thông báo việc Chánh án TAND quận Gò Vấp ban hành quyết định nhập 2 vụ án làm một. Tuy nhiên, sau khi HĐXX công bố, đại diện ủy quyền của nguyên đơn và bị đơn đều không đồng ý việc nhập hai vụ án để giải quyết. Do đó, tòa đề nghị 2 bên có ý kiến bằng văn bản để HĐXX xem xét. Cũng theo HĐXX, để tiến hành các thủ tục tố tụng đối với việc nhập vụ án, tòa tạm dừng xét xử.

Mở lại phiên xử vụ kiện giữa hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang-1
Bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Theo hồ sơ, ngày 7/9/2022, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm và đã khởi tố người cầm đầu là Lê Hoàng Long về tội Môi giới mại dâm. Báo chí đưa tin Cục Cảnh sát hình sự xác định 2 người đẹp có liên quan đến vụ việc này là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz ở Việt Nam.

Sau đó, bà Đặng Thùy Trang (chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Đặng Thùy Trang) đã tung tin úp mở, kèm hình ảnh cá nhân của hoa hậu Thùy Tiên lên Facebook.

Thùy Tiên cho rằng việc bà Trang đã cố ý sử dụng hình ảnh cá nhân, đưa các bức hình cô đứng cạnh Lê Hoàng Long, đưa thông tin úp mở và có những lời lẽ ám chỉ lên mạng xã hội khiến dư luận, công chúng hiểu nhầm cô có liên quan vụ án đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô.

Từ đó, hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đưa thông tin sai sự thật về cô trên các trang mạng xã hội, buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cô, đính chính thông tin và xin lỗi cô.

Đồng thời, hoa hậu Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho cô 387,6 triệu đồng.

Đối với vụ tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản, nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang kiện hoa hậu Thùy Tiên đòi bồi thường số tiền 2,4 tỷ đồng.

Theo đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang, năm 2017, hoa hậu Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để thi Hoa khôi Nam Bộ. Bị đơn viết giấy vay tiền, cam kết trả sau khi thắng giải. Tuy nhiên, sau khi giành vương miện, Thùy Tiên quỵt tiền.

Bà Trang cho rằng tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy vay nợ. Tại đây, Thùy Tiên đã xé giấy vay nợ.

Sau đó, hoa hậu Thùy Tiên tố cáo bà Trang. Bà Trang nói qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác minh không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm.

Ngoài ra, bà Trang cho rằng việc Thùy Tiên đưa ra các thông tin bịa đặt trên báo, cố tình tố giác hành vi mà bà không thực hiện là nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ, xúc phạm danh dự nhân phẩm của bà. Từ đó, bà Trang yêu cầu tòa án buộc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà hơn 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường).

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/mo-lai-phien-xu-vu-kien-giua-hoa-hau-thuy-tien-va-ba-dang-thuy-trang-post1435600.html?fbclid=IwAR0m_h0-ou96kQETYQVmSP5dNPlZODT9D8Cv_9NhD-Qrk8hPz9Fp24IFBd0

Nguyễn Thúc Thùy Tiên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.