Mới chỉ nhận diện được một nạn nhân tử vong trong vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh

Theo báo cáo, vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh đã làm 2 người tử vong (gồm một nam và một nữ), 14 người khác bị thương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự, Lữ đoàn công binh 229 và các cơ quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ xe khách.

Mới chỉ nhận diện được một nạn nhân tử vong trong vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh
Ảnh xe ôtô bị nổ

Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản hỏa tốc số 413/UBND-NC thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh về vụ nổ xe khách xảy ra trên tuyến Quốc lộ 18, đoạn qua huyện Quế Võ vào đêm ngày 21/2 khiến 16 người thương vong.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự, Viện KSND, Lữ đoàn công binh 229 và các cơ quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo thông tin từ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đến sáng 22/2, theo báo cáo, vụ nổ đã làm 2 người tử vong (gồm một nam và một nữ), 14 người khác bị thương.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nạn nhân tử vong là anh Dương Văn Trung (SN 1989, quê Hiệp Hòa, Bắc Giang); một nạn nhân nữ tử vong hiện vẫn chưa xác định được danh tính do thi thể không nguyên vẹn.

Còn về số người bị thương, ông Quỳnh cho biết, đến sáng nay,  cơ quan chức năng đã xác định thêm 4 người có mặt trên xe thời điểm xảy ra vụ nổ

Trong đó, 2 người đã về nhà, 2 người đang điều trị tại bệnh viện trên địa bàn huyện Chí Linh, Hải Dương. Như vậy, tổng số người bị thương trong vụ tai nạn là 14 nguời.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, trong 14 người bị thương thì chỉ có 2-3 người bị thương nặng do sức ép của vụ nổ nhưng rất may không có ai bị thương, nguy hiểm đến tính mạng. Những người còn lại bị thương nhẹ đã được sơ cứu kịp thời.

Về nguyên nhân xảy ra vụ nổ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho hay, hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) điều tra làm rõ.

"Khi tôi tới thăm các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, công an lấy lời khai các nạn nhân cho biết, đang nằm trên xe thì nghe tiếng nổ ầm sau đó bò vội ra khỏi xe", ông Quỳnh thông tin.

Trước đó, vào khoảng 22h30 đêm ngày 21/2/2017, chiếc xe khách khổ lớn mang biển kiểm soát 14B - 00694 di chuyển từ Thái Nguyên về Móng Cái, Quảng Ninh đã bất ngờ phát nổ khi lưu thông trên Quốc lộ 18, địa phận xã Đào Viên, huyện Quế Võ.

Ngay khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý vụ việc, khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu.

Lực lượng công binh sau đó, đã kiểm tra xe khách giường nằm đề phòng trên xe còn chất nổ. Cảnh sát giao thông và các lực lượng khác tích cực phân luồng phương tiện trên Quốc lộ 18 nên tình trạng ùn tắc không xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định hỗ trợ bước đầu cho mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng/người, người bị thương là 2 triệu đồng/người.

Theo Trí Thức Trẻ

nổ xe khách ở Bắc Ninh

nhận diện nạn nhân tử vong

nổ xe khách giường nằm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.