Một bé trai tử vong bất thường khi đang điều trị tại bệnh viện?

Khi đang điều trị tại bệnh viện, bé trai (11 tháng tuổi) có các biểu hiện như người sưng nề, bụng chướng và khó thở.

Khi đang điều trị tại bệnh viện, bé trai (11 tháng tuổi) có các biểu hiện như người sưng nề, bụng chướng và khó thở. Mặc dù được các bác sỹ khẩn trương cấp cứu, nhưng do quá nặng, bé trai đã bị tử vong sau đó tại bệnh viện.

Chiều ngày 14.6, ông Đặng Văn Thuận – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) xác nhận, cháu bé Bùi Mình H. (11 tháng tuổi, trú tại thôn Sơn Để, xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) vừa tử vong tại bệnh viện vào tối ngày 13.6.

Một bé trai tử vong bất thường khi đang điều trị tại bệnh viện?-1

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đinh Lê

Anh Bùi Văn Thành (28 tuổi, trú tại thôn Sơn Để, xã Thành Vân, huyện Thạch Thành), là bố đẻ của cháu Bùi Minh H. cho biết, cháu H. nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành vào ngày 11.6, để điều trị sốt và tiêu chảy.

Sau một ngày điều trị, đến ngày 13.6, cháu có các biểu hiện như phù nề người, bụng chướng và khó thở. Sau đó cháu được các bác sỹ thăm khám và cho uống thuốc.

Tuy nhiên, đến khoảng 19h30 tối cùng ngày, cháu H. có các biểu hiện tím tái, khó thở. Ngay sau đó, các bác sỹ đã hội chẩn và quyết định chuyển cháu lên tuyến trên vào lúc 20h30 cùng ngày.

Một bé trai tử vong bất thường khi đang điều trị tại bệnh viện?-2

Anh Bùi Văn Thành (áo trắng) và vợ là Nguyễn Thị Quý (áo đen), thất thần sau khi con trai là Bùi Minh H. bị tử vong bất thường tại bệnh viện: Ảnh: Đinh Lê

Khi xe cấp cứu đi được khoảng 10km thì cháu có biểu hiện nặng, co giật mạnh nên buộc phải quay trở lại bệnh viện huyện để cấp cứu. Đến khoảng 22h30 cùng ngày, gia đình nhận được thông báo của các bác sỹ, cháu không qua khỏi và tiến hành rút ống thở.

“Gia đình chúng tôi khá bức xúc khi cháu có biểu hiện bệnh nặng, nhưng bệnh viện lại gây khó khăn trong việc chuyển tuyến. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ cháu có biểu hiện nặng, bệnh viện mới quyết định cho chuyển tuyến. Tuy nhiên, đã quá muộn” – anh Thành nghẹn ngào.

Theo anh Thành, từ lúc sinh ra, cháu H. chưa hề có tiểu sử về bệnh hiểm nghèo nào. Khi cháu tử vong bệnh viện cho hay, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Bùi Minh H. là nghi do bệnh viêm màng não. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa thi thể cháu về quê để mai táng.

Một bé trai tử vong bất thường khi đang điều trị tại bệnh viện?-3Sau khi xảy ra sự việc, nhiều hàng xóm, người thân đến động viên gia đình nạn nhân. Ảnh: Đinh Lê

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Đặng Văn Thuận – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành cho biết, cháu Bùi Minh H. nhập viện vào ngày 11.6, để điều trị tiêu chảy cấp, mất nước độ B.

Sau khi được các bác sỹ thăm khám, điều trị, đến ngày 12.6, bệnh của cháu H. thuyên giảm. Tuy nhiên, một ngày sau (ngày 13.6), cháu có chuyển biến, xuất hiện triệu chứng của bệnh viêm màng não.

“Ngay sau đó, bệnh viện tiến hành hội chẩn và cho cháu chuyển bệnh viện tuyến trên. Khi xe cấp cứu đi được khoảng 10km thì bệnh nhân có biểu hiện nặng và được đưa quay lại bệnh viện để cấp cứu. Do bệnh quá nặng, cháu H đã tử vong tại bệnh viện vào tối cùng ngày” – ông Thuận nói.

Theo ông Thuận, các bác sỹ đã thường xuyên kiểm tra, thăm khám và điều trị cho cháu H. Không có chuyện bệnh viện tắc trách trong việc khám chữa bệnh. Sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã hỗ trợ gia đình 1 chuyến xe, đưa thi thể cháu H. về quê để mai táng.

Theo nhận định của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, cháu H. có thể tử vong do bị bệnh viêm màng não.
 


Theo Helino


bé trai tử vong

tử vong

bệnh viện

tử vong bất thường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.