Một khách Nhật dương tính Covid -19 đi chuyến bay của Vietnam Airline ngày 3/3

Bộ Y tế vừa thông báo ngày 3/3, trên chuyến bay VN340 từ Siem Reap về TP HCM (REP-SGN) khai thác bởi Vietnam Airlines có 1 bệnh nhân dương tính với Covid -19.

Một khách Nhật dương tính Covid -19 đi chuyến bay của Vietnam Airline ngày 3/3-1


Máy bay này vận chuyển 73 hành khách, trong đó có 1 hành khách ngồi ghế 33D, chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya trên chuyến bay VN340, số ghế ngồi 2C giờ cất cánh 1:19 (giờ Việt Nam). 

Khi đáp xuống tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt và Y tế Nhật tiến hành kiểm tra sức khoẻ đối với hành khách này. Kết quả cho thấy dương tính với Covid -19.

Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách nêu trên không ghé quầy chuyển tiếp do được làm thủ tục lên máy bay thẳng. Tuy nhiên, khách có  vào phòng thương gia hạng C lúc 22h30.

Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13:55 ngày 4/3. Trên chuyến bay VN341 có tổng cộng 73 khách và 12 thành viên tổ bay.

Do chuyến VN340 có 1 khách quốc tịch Nhật dương tính Covid19 nên chuyến VN341/14h05/04MAR từ Nagoya về Việt Nam phải xử lý y tế.

Cụ thể: Tổng khách: 73 được xử lý như sau: Cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào Việt Nam (có 1 em bé) và toàn bộ tổ bay. Đưa về khu cách ly của thành phố 22 khách nối chuyến. Thực hiện khử trùng tàu bay thực hiện chuyến bay VN341.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên An ninh và 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với khách Nhật nhiễm Covid - 19.

Một nhân viên phục vụ mặt đất do đã mở cửa tàu bay chuyến bay VN341 để nhận tài liệu mà không thực hiện các biện pháp bảo hộ đã được cách ly.

Về lịch trình đi lại của hành khách này tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật bản làm rõ. Trên tinh thần cảnh giác cao Việt Nam đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách này.

Theo Tiền Phong 

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/suc-khoe/mot-khach-nhat-duong-tinh-covid-19-di-chuyen-bay-cua-vietnam-airline-ngay-33-1526762.tpo

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.