Một người đàn ông ở Hà Nội mang nhầm túi tiền 1,2 tỉ đi đổ rác, công an tức tốc tìm giúp

Một người dân trên địa bàn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội do sơ ý đã ném túi xách cũ bên trong có gần 1,2 tỉ đồng tiền mặt vào thùng rác.

Trước đó, khoảng 20h40 ngày 28/2, Công an phường Hàng Bài nhận được tin báo của ông Đ.H. nhờ giúp đỡ tìm số tiền 1,17 tỉ đồng.

Theo trình báo, ngày 28/2, gia đình ông H. có đi ngân hàng rút số tiền tiết kiệm 1 tỉ 170 triệu đồng về để lo việc. Số tiền này được để trong một chiếc túi cũ nên khoảng 20h25 cùng ngày, do sơ ý nên ông H. khi đi vứt rác đã mang theo túi tiền trên bỏ vào thùng rác ở gần nhà.

Sau khoảng 15 phút, nhớ ra khoản tiền trên, gia đình đi tìm thì mới phát hiện ra sự việc.

Nhận được tin báo, Công an phường Hàng Bài đã có mặt tại nhà ông H. để điều tra.

Một người đàn ông ở Hà Nội mang nhầm túi tiền 1,2 tỉ đi đổ rác, công an tức tốc tìm giúp-1
Công an cùng với nhân viên vệ sinh và người dân đã tìm thấy số tiền cho gia đình ông H.

Qua khoanh vùng, Công an phường đã nhanh chóng liên hệ với nhân viên thu gom rác thuộc chi nhánh quận Hoàn Kiếm, đồng thời ngay lập tức phân công cán bộ cùng thành viên trong gia đình tới bãi thu gom rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để rà soát, tìm kiếm.

Sau hơn 2 giờ tìm kiếm, số tiền đã được tìm thấy trong một thùng rác được nhân viên vệ sinh thu gom, tập kết về bãi trước cửa nhà số 48 Hàng Bài. Đại diện nhân viên Công ty môi trường đô thị là chị Nguyễn Thị Hương đã mang toàn bộ số tiền trên tới trụ sở Công an phường Hàng Bài để trao trả lại cho gia đình ông H.

Công an phường Hàng Bài đã lập biên bản giao nhận giữa hai bên. Sau khi kiểm đếm, gia đình ông H. đã công nhận nhận đủ số tiền bị thất lạc.

Nhận lại số tiền là tài sản tích góp được, gia đình ông H. rất xúc động trước sự tận tụy, không quản ngại đêm hôm mưa rét của cán bộ chiến sĩ Công an phường Hàng Bài cũng như nhân viên Công ty môi trường đô thị, bà con trong tổ dân phố… Ông H. đã viết thư cảm ơn, gửi tới Ban Giám đốc Công an thành phố.

Theo Đời sống và Pháp luật


đổ rác


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.