Nam sinh viên bị bắt giam vì trộm tiền trong tài khoản của bố

Sau khi mất 140 triệu đồng trong tài khoản, ông M. ở Thanh Hóa đã tới ngân hàng bắt đền, thế nhưng khi công an điều tra, làm rõ thì nghi phạm trộm tiền lại chính là con đẻ của ông.

Ngày 24/5, tin từ Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đình Tuấn (SN 2002; ngụ xã Xuân Khang, huyện Như Thanh) để điều tra, làm rõ tội " Trộm cắp tài sản ".

Nam sinh viên bị bắt giam vì trộm tiền trong tài khoản của bố-1
Nguyễn Đình Tuấn tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 2/3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh huyện Như Thanh nhận được phản ánh của khách hàng N.Đ.M. (ngụ xã Xuân Khang) về việc bị kẻ gian chiếm đoạt số tiền 140 triệu đồng trong tài khoản.

Ông M. cho rằng để xảy ra sự việc trên là do hệ thống bảo mật của ngân hàng không tốt, hoặc có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng để kẻ xấu chiếm đoạt tài sản của ông. Dù ngân hàng đã giải thích rất kỹ và đề nghị ông kiểm tra lại các mối quan hệ gia đình xem có ai chiếm đoạt số tiền, tuy nhiên ông M. không tin mà đòi ngân hàng phải đền bù số tiền trên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Agribank chi nhánh huyện Như Thanh đã thông báo về đề nghị Công an huyện Như Thanh vào cuộc điều tra, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Như Thanh xác định số tiền trong tài khoản của ông M. đã được chuyển qua một số tài khoản game có địa chỉ ở Hoài Đức (Hà Nội) và ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Xác định đây là loại tội phạm sử dụng công nghệ cao nên sau nhiều ngày kiên trì, phối hợp lần theo các đầu mối, Công an huyện Như Thanh đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ kết luận Nguyễn Đình Tuấn (con ruột ông M.) là nghi phạm trộm 140 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Đình Tuấn (hiện đang là sinh viên của một trường đại học ở Hà Nội) khai nhận trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19 ở nhà, Tuấn biết đến trò chơi game đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet nên đã lợi dụng sự sơ hở của ông M. lấy mật khẩu rồi chuyển 140 triệu đồng vào 2 tài khoản để tham gia đánh bạc.

Trộm tiền của bố xong, Tuấn đã xóa hết dấu vết khiến ông M. không biết vì sao mất tiền nên đã tới ngân hàng trình báo.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Như Thanh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Người lao động 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/nam-sinh-vien-bi-bat-giam-vi-trom-tien-trong-tai-khoan-cua-bo-20220524195052248.htm

trộm cắp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.