Nam thanh niên mù một mắt khi đốt vàng mã, hoá đồ cho bà ngoại vừa qua đời

Trong lúc đang đốt vàng mã và hoá đồ cho bà ngoại vừa qua đời trước đó mấy ngày, bất ngờ đám cháy phát nổ khiến nam thanh niên 30 tuổi bị mù mắt trái.

Trong lúc đang đốt vàng mã và hoá đồ cho bà ngoại vừa qua đời trước đó mấy ngày, bất ngờ đám cháy phát nổ khiến nam thanh niên 30 tuổi bị mù mắt trái.

Nam thanh niên mù một mắt khi đốt vàng mã, hoá đồ cho bà ngoại vừa qua đời-1

Nam bệnh nhân 30 tuổi ở Hoà Bình phải bỏ mắt trái do tai nạn hy hữu

Bệnh viện Mắt Trung ương ngày 1-11 cho biết kíp trực của bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bị tổn thương mắt rất thương tâm. Bệnh nhân là anh B.V.G., 30 tuổi, ở tỉnh Hoà Bình, nhập viện đêm 31-10 trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt trái mà nguyên nhân do thanh niên niên này đốt vàng mã và hoá đồ dùng cho người thân mới mất theo phong tục địa phương.

Người nhà của bệnh nhân cho biết trưa 31-10, anh G. đứng hoá vàng và đốt các đồ vật của người bà ngoại mất cách đó ít ngày. Ngoài vàng mã còn có chăn, màn, nệm, quần áo… của người đã khuất cũng được đốt theo. Một lúc sau, những người xung quanh bất ngờ nghe thấy tiếng nổ rất lớn. Nhìn về phía anh G. thì thấy anh đang ôm mặt, máu chảy rất nhiều.

Ngay lập tức người nhà vội vàng đưa nạn nhân tới trạm y tế xã sơ cứu, sau đó được chuyển tuyến lên Bệnh viện Mắt Trung ương vào khoảng 21 giờ cùng ngày.

Sau khi khi tiếp nhận nạn nhân, các bác sĩ đã hội chẩn, chụp chiếu, đánh giá tình trạng mắt trái của bệnh nhân. Tuy nhiên, do tổn thương quá nặng, vỡ nhãn cầu mắt trái, không có khả năng hồi phục nên ngay trong đêm, kíp phẫu thuật đã buộc phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái.

Hiện bệnh nhân G. đang được theo dõi tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương.

Nam thanh niên mù một mắt khi đốt vàng mã, hoá đồ cho bà ngoại vừa qua đời-2
Bệnh nhân hiện đang được theo dõi tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Theo bác sĩ Hoàng Cương, Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương, trường hợp bệnh nhân G. được xác định tổn thương mắt do hoả khí. Nguyên nhân gây nổ trong quá trình đốt vàng mã, đồ dùng có thể do lẫn các chất dễ gây cháy nổ mà không biết như: pin điện thoại, pin đồng hồ, bật lửa ga, cồn xoa bóp hoặc một số chai lọ thuốc… Bác sĩ Cương cho biết thực tế bệnh viện đã gặp không ít những trường hợp bị chấn thương mắt nghiêm trọng, mù mắt do những bất cẩn, chủ quan hoặc vô tình mắc phải trong cuộc sống hàng ngày.

Theo Lao Động


đốt vàng mã

mù mắt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.