- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nóng "rồ người" như này mới thấy cách chống nắng của người Hà Nội vừa sáng tạo vừa bá đạo
Đợt nắng nóng gay gắt kỉ lục tại Bắc Bộ mấy ngày qua khiến dân tình chỉ biết "kêu trời không thấu".
>> Toàn cảnh: Nắng nóng đỉnh điểm tại Hà Nội
Miền Bắc đang ở vào những ngày nắng nóng kỉ lục. Sau khi đợt nắng nóng gay gắt này kết thúc, dự kiến sẽ vẫn còn các đợt nắng nóng dữ dội khác trong mùa hè này.
Tháng 6 và 7 là hai tháng có nhiều đợt nắng nóng nhất và với cường độ gay gắt nhất. Mỗi tháng, trung bình có 2-3 đợt, trong đó, đa số là nắng nóng gay gắt.
Tuy chỉ mới ở vào ngày nắng nóng gay gắt thứ 3 trong đợt nắng nóng diện rộng năm 2017 nhưng người dân đã cảm giác vô cùng bức bối, ngột ngạt. Bởi lẽ đây là đợt nắng nóng kỷ lục, số liệu ghi nhận ở các trạm quan trắc khí tượng đã xấp xỉ hoặc vượt kỷ lục của nhiều năm.

Nhiệt độ ngoài trời có nơi ghi nhật đạt ngưỡng 51 độ tại thời điểm giữa trưa.
Theo các số liệu thống kê thì đã có thời điểm tại Hà Nội nhiệt độ ghi nhận gần đạt mức nhiệt kỷ lục ghi nhận trong chuỗi số liệu 60 năm (40,7 độ C). Do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ.


Đường phố Hà Nội vắng vẻ còn hơn cả sáng mùng 1 Tết, chẳng ai dại mà ra đường giữa thời tiết nắng nóng nếu không thực sự cần thiết!
Để chống chọi với cái nóng như đổ lửa, "trong cái khó ló cái khôn", người dân đã nghĩ ra nghìn lẻ một cách chống nóng "có một không hai".

Mùa này ra đường, chị em phụ nữ ai nấy đều bịt kín từ đầu đến chân chẳng khác gì Ninja bước ra từ truyền thuyết.

Tuy nhiên, "kín" đến mức này thì thật đáng quan ngại! Nhiều người tò mò không biết cô gái này đang quan sát đường bằng cách nào? Trước khi tính chuyện bảo vệ cho làn da, đừng quên bảo vệ tính mạng của mình trước!
Đối với những người lao động tay chân nặng nhọc mọi ngày đã vất vả, thì trong ngày hè oi ả, họ càng cực nhọc hơn rất nhiều. Giữa cái nắng như thiêu như đốt, khi mà "ngồi nhà làm bạn với điều hòa" còn thấy mệt, thì mới phần nào thấu hiểu những nhọc nhằn của người lao động đang mưu sinh giữa ngày hè.



Như thế này đã phần nào làm dịu đi cái nắng nóng gay gắt chưa nhỉ?

Công việc lao động chân tay này tuy nặng nhọc, nhưng xem ra trong mùa hè này, đây là công việc dễ chịu nhất?

Khi cái nóng ngày càng gay gắt thì sinh viên cũng có rất nhiều cách để chống lại nó. Không có điều kiện sắm sửa điều hòa, quạt đá, lại sống trong những căn phòng trọ ngột ngạt thì các bạn sinh viên lại càng phải sáng tạo ra nhiều kiểu chống nóng độc đáo.

Đặt nhiều chậu nước khắp phòng rồi bật quạt lên là một giải pháp khá phổ biến và hữu hiệu

Tự chế tạo quạt phun sương

Tình cảm lên cao nhờ sự "chia ngọt sẻ bùi" trong ngày nóng.



"Thiên đường" là đây chứ đâu?!
Theo Thời đại
-
Thời sự1 giờ trướcGần 5 tháng kể từ khi xảy ra vụ chết người chưa rõ nguyên nhân tại chung cư Centana Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo về tội phạm. c
-
Thời sự1 giờ trướcHơn 10 phút mắc kẹt trong thang máy của Keangnam Landmark 72 (tòa nhà cao nhất Hà Nội), Thu Trang cho biết toàn bộ đèn chiếu sáng bị tắt và quạt thông gió không hoạt động.
-
Thời sự13 giờ trướcMới đây, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin kèm hình ảnh, video kẹt thang máy tại tầng 17, tòa nhà Keangnam Landmark 72 khiến nhiều người hoảng hốt lo sợ.
-
Thời sự17 giờ trướcNgày 7/6, quận Thanh Xuân khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2023.
-
Thời sự17 giờ trướcĐi làm sớm hơn, về muộn hơn, mang con gửi ông bà hay thậm chí đi ở nhờ nhà bạn là những chuyện không ít gặp thời gian gần đây, giữa lúc cắt điện luân phiên ở Hà Nội.
-
Thời sự1 ngày trướcPhan Danh Hưng khai mâu thuẫn với vợ, sau đó chị này đòi ly dị nên ra tay sát hại.
-
Thời sự1 ngày trướcChiều 7/6, nguồn tin của phóng viên Tiền Phong cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã có kết luận pháp y về trường hợp bé trai 20 tháng tuổi tử vong sau khi gửi tại nhà trẻ tư nhân M.N ở xã Vĩnh Hanh.
-
Thời sự1 ngày trướcMột trong ba nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong vụ tai nạn có một người đã chết não, đang nguy kịch, hai người còn lại bị thương nhẹ.
-
Thời sự1 ngày trước"Cả ngày cúp điện, mãi hơn 20h mới có, vậy mà từ lúc đó tới 0h30 ngày hôm sau lại mất đến 8 lần, làm sao chúng tôi chịu nổi!", anh Nam (xã Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu, Nghệ An) cảm thán.
-
Thời sự1 ngày trướcTrong ngày 8/6, hầu hết quận huyện trung tâm TP Hà Nội không bị cắt điện, danh sách doanh nghiệp, khu dân cư mất điện cũng không nhiều với thời gian tương đối ngắn.
-
Thời sự1 ngày trướcVới chiêu trò "thả con săn sắt, bắt con cá rô", mua hàng được hoàn tiền cùng 10% hoa hồng, các đối tượng đã dẫn dụ được không ít phụ huynh vào bẫy lừa đảo tuyển mẫu nhí.
-
Thời sự1 ngày trước2 xe máy tông trực diện vào nhau, 6 thanh, thiếu niên kẹp 3 trên 2 xe máy này ngã ra đường khiến người điều khiển tử vong, 4 người còn lại bị thương.
-
Thời sự1 ngày trướcQuán cơm tấm trên đường Lê Lợi, TP Thủ Đức xảy ra vụ cháy do rò rỉ khí gas khiến hai nhân viên bị bỏng nặng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
-
Thời sự1 ngày trướcNgày 7/6, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ, xử lý 2 đối tượng có hành vi hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi đang tác nghiệp.