Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại ở trường học: Tại sao camera lại mất dữ liệu đúng thời điểm xảy ra vụ việc?

Phía phụ huynh cũng như luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của cháu bé 7 tuổi đã liên tục nêu ra các nghi vấn xung quanh câu chuyện camera an ninh của trường L.T.V bị mất dữ liệu đúng vào thời điểm xảy ra sự việc.

 Phía phụ huynh cũng như luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của cháu bé 7 tuổi đã liên tục nêu ra các nghi vấn xung quanh câu chuyện camera an ninh của trường L.T.V bị mất dữ liệu đúng vào thời điểm xảy ra sự việc.

Toàn cảnh: Nghi án học sinh lớp 1 bị xâm hại ở Sài Gòn

Trong buổi trao đổi với báo chí vào sáng ngày 13/3, phía phụ huynh cũng như luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của cháu bé 7 tuổi đã liên tục nêu ra các nghi vấn xung quanh câu chuyện camera an ninh của trường L.T.V bị mất dữ liệu đúng vào thời điểm xảy ra sự việc.

Chia sẻ về nghi vấn này, chị Huệ (mẹ của cháu bé) kể lại như sau: Trưa ngày 15/2, chị Huệ cùng công an đã vào xem lại các camera ghi hình vào ngày xảy ra sự việc tại phòng làm việc của thầy hiệu trưởng.


Lời kể của mẹ cháu bé 7 tuổi
bị xâm hại tình dục. Thực hiện: Toàn Nguyễn

Ở trường có tổng cộng 8 camera, nhưng thầy hiệu trưởng bảo chỉ có camera số 04 và số 07 là quay đúng ngay góc lớp con gái chị nên chỉ xem 2 camera này, còn các camera còn lại thì không xem.

Tuy nhiên, thời điểm từ 11h18 đến 12h22, camera số 04 (là camera quay cận rõ nhất khu vực lớp học của cháu bé) bị mất dữ liệu. Chị Huệ đã ghi rõ lại mốc thời gian này vào sổ vì sợ sau này quên.

Ngay lúc đó, phía công an và chị Huệ đã yêu cầu xem nhanh các camera còn lại, kết quả là trong khoảng thời gian từ 11h18 đến 12h22, các camera này vẫn hoạt động bình thường, không xảy ra sự cố gì.

Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại ở trường học: Tại sao camera lại mất dữ liệu đúng thời điểm xảy ra vụ việc? - Ảnh 2.

"Lúc đó, tôi hỏi thầy hiệu trưởng vì sao camera số 04 lại bị mất dữ liệu vào thời gian này, thì thầy bận ra ngoài không trả lời. Tôi liền hỏi con gái là ngày hôm qua (tức ngày 14/2) trong lớp con quạt có hoạt động không, con gái tôi trả lời là quạt vẫn quay bình thường" - chị Huệ kể.

Sau đó, chị Huệ đã bày tỏ sự nghi vấn của mình về chuyện mất dữ liệu camera và phía công an đã khẳng định là sẽ làm việc lại với hiệu trưởng nhà trường về sự cố này. Vài ngày sau, chị tới nhắc lại vấn đề mất dữ liệu camera thì phía công an trả lời rằng sẽ yêu cầu hiệu trưởng trả lời bằng văn bản chính thức.

Ngày 8/3, chị Huệ lên cơ quan công an để hỏi về kết quả giám định pháp y, chị có đề cập lại vấn đề mất dữ liệu camera một lần nữa. Phía công an đã khẳng định rằng hiệu trưởng đã trả lời bằng văn bản cho công an.

Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại ở trường học: Tại sao camera lại mất dữ liệu đúng thời điểm xảy ra vụ việc? - Ảnh 3.
Luật sư Đức bày tỏ những nghi vấn về chuyện mất dữ liệu camera.


Lý do mất dữ liệu camera số 04 là do một cô lao công, trong lúc dọn dẹp phòng họp đã ngắt cầu dao tổng, mà cầu dao tổng chỉ kết nối với camera số 04. Sau đó, chị Huệ có hỏi lại trong văn bản có ghi rõ họ tên của người lao công không, công an khẳng định là có ghi rõ họ tên người lao công ngày hôm đó, nhưng không cung cấp thông tin cho phía gia đình.

Thể hiện quan điểm về sự cố mất dữ liệu camera, luật sư Nguyễn Văn Đức - (Đoàn luật sư TP.HCM, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bé Thanh) mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân thật sự, vì có thể đây sẽ là một yếu tố then chốt làm sáng tỏ sự việc.

Công an khẳng định: Cô lao công ngắt cầu dao làm mất dữ liệu camera chỉ là vô tình


Liên quan đến tình tiết camera bị mất dữ liệu tại khu vực nơi xảy ra sự việc bé gái lớp 1 nghibị xâm hại tại trường học, trong buổi họp báo chiều 13/3, Công an quận Thủ Đức khẳng định, ngày hôm đó cô lao công chỉ vô tình ngắt cầu dao camera số 4, các camera còn lại vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, ngày 12-3, Trưởng Công an quận Thủ Đức, Đại tá Lê Anh Tuấn thông tin lực lượng chức năng đã tiếp nhận, lập hồ sơ sự việc để điều tra làm rõ.

Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại ở trường học: Tại sao camera lại mất dữ liệu đúng thời điểm xảy ra vụ việc? - Ảnh 4.

Buổi họp báo vụ việc bé lớp 1 nghi
bị xâm hại tình dục tại trường học chiều 13/3. Ảnh: Minh Tuệ

Theo trình bày của chị Huệ, tối 14/2 khi đón cháu Thanh, học sinh lớp 1, từ Trường tiểu học L.T.V (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) về nhà thì phát hiện vùng kín của cháu bị trầy xước, máu dính đầy quần.

Chị Huệ kiên trì thuyết phục thì bé gái kể lại bị một người đàn ông xâm hại tại trường. Ngay sau đó chị đã gọi điện báo sự việc với cô bảo mẫu tại trường (gọi cô chủ nhiệm không liên lạc được), đồng thời đưa cháu tới Bệnh viện Từ Dũ thăm khám. Kết quả bác sĩ kết luận vết rách bên trong vùng kín của cháu Thanh nghi do bị xâm hại.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

>> Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại: "Tôi sốc khi họ nói con tôi xem phim đen nên tưởng tượng ra vụ việc"


Theo Trí thưc Trí

trường học

xâm hại tình dục

bị xâm hại tình dục

Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại tình dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.