Nghi uống nhầm xăng thừa trong chai, bé gái 1 tuổi tử vong

Nghi do uống nhầm xăng còn thừa đựng trong chai nhựa, bé gái 1 tuổi ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) tử vong.

Ngày 17/9, thông tin từ Công an huyện Thọ Xuân, khoảng 8h30 ngày 15/9, gia đình anh Đ.V.L. (SN 1983), trú tại thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân phát hiện bé gái (SN 2019, con gái anh L.) trong tình trạng toàn thân tím tái.

Nghi ngờ cháu bé uống nhầm phải xăng nên gia đình đưa nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân cấp cứu. Do tình trạng bệnh nhân rất nặng nên được các bác sĩ đặt nội khí quản và chuyển xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, các bác sĩ đã cấp cứu tích cực, nhưng đến 12h cùng ngày thì cháu bé tử vong.

Nghi uống nhầm xăng thừa trong chai, bé gái 1 tuổi tử vong-1

Ảnh minh họa.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Thọ Xuân tiến hành khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai của những người có liên quan và trưng cầu phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa khám nghiệm và giải phẫu tử thi.

Xác minh ban đầu, khoảng 8h ngày 15/9, ông L.V.H. (SN 1977), trú tại thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân, sang nhà anh Đ.V.L. hút xăng trong xe máy nhà anh này cho vào chai nhựa. Hút xong, ông H. mang chai nhựa sang nhà hàng xóm cạnh nhà anh L. (là nhà bỏ hoang) để đốt ong. Còn thừa một ít xăng trong chai, ông H. đã đóng nắp lại và ném sang sân nhà anh Đ.V.L.

Kết quả kiểm tra tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa xác định, trong ruột của nạn nhân có xăng. Theo nhận định, nhiều khả năng cháu bé đã uống phải chai xăng do ông H. ném sang.

Gia đình anh Đ.T.L. đã từ chối giải phẫu tử thi và cam kết không có khiếu kiện gì đến cơ quan chức năng và cá nhân ông H. nên cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân sau khi khám nghiệm tử thi đã đình chỉ điều tra.

Theo Người đưa tin

Xem link gốcẨn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/nghi-uong-nham-xang-thua-trong-chai-be-gai-1-tuoi-tu-vong-a490096.html

tử vong