Nghịch bóng đèn bàn thờ ông Địa, bé trai 23 tháng tuổi bị bỏng nặng bàn tay

Trong lúc chơi đùa, bé trai với tay nghịch bóng đèn ở bàn thờ ông Địa. Không may chuôi bóng đèn hở điện khiến đứa trẻ bị điện giật, bỏng nặng ở bàn tay.

Trong lúc chơi đùa, bé trai với tay nghịch bóng đèn ở bàn thờ ông Địa. Không may chuôi bóng đèn hở điện khiến đứa trẻ bị điện giật, bỏng nặng ở bàn tay.

Ngày 8-2, Bệnh viện (BV) Nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi bị bỏng nặng ở tay vì sự cố điện giật.

Bệnh nhân là bé N.Q.K. (23 tháng tuổi, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng có vết thương lớn ở lòng bàn tay phải, vết thương chảy nước vàng, thâm đen.

Sau khi tiến hành thăm khám, các BS ở Khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình - bỏng xác định bé K. bị bỏng nặng (độ 2 và 3), trong lòng tay có dấu hiệu hoại tử, có thể tổn thương cả đến gân gấp duỗi của ngón tay trỏ và ngón giữa.

Nghịch bóng đèn bàn thờ ông Địa, bé trai 23 tháng tuổi bị bỏng nặng bàn tay - Ảnh 1.

Bàn tay đứa bé bị bỏng nặng.

Theo lời kể của người nhà cháu bé, ngày 29-1 (mùng 2 Tết), bé K. cùng cha xuống nhà ngoại chúc Tết. Trong lúc đang chơi đùa, đứa bé với tay vào bóng đèn nhỏ trên bàn thờ ông Địa. Không may chuôi bóng đèn hở điện, khiến đứa bé bị điện giật bất tỉnh.

Nghịch bóng đèn bàn thờ ông Địa, bé trai 23 tháng tuổi bị bỏng nặng bàn tay - Ảnh 2.

Bé K. đang được điều trị tại BV Nhi đồng Đồng Nai.

Thấy bé K. đã tỉnh lại sau khi sơ cứu, gia đình không đưa cháu đi khám dù tay phải bị phỏng rộp. Mãi đến khi tay K. sưng phù lên, gia đình mới đưa bé đến BV thì vết thương ngày càng lan rộng và bắt đầu hoại tử.

Để giải quyết tình trạng của bệnh nhi, trước mắt ekip điều trị sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương hoại tử, kiểm tra những tổn thương gân và dây thần kinh ở bàn tay của đứa bé.

Theo Trí Thức Trẻ 

bỏng nặng bàn tay

bàn thờ ông địa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.