Người cách ly tập trung được tăng tiền ăn lên 80.000 đồng mỗi ngày

Tiền ăn của những người đang cách ly sẽ được tăng từ 57.000 lên 80.000 đồng/người/ngày và sẽ được hỗ trợ đặt mua giúp vé tàu, xe hoặc máy bay để về quê sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly.

Ngày 2/4, Đại tá Nguyễn Quang Vinh - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, cho biết Bộ Quốc phòng vừa có chỉ đạo tặng tiền ăn đối với những người đang cách ly lên 80.000 đồng/người/ngày. Tiền ăn này được thống nhất trên các đơn vị cách ly của Bộ Quốc phòng.

Theo đó, chất lượng bữa ăn của các công dân đang cách ly sẽ tăng lên theo khẩu phần ăn 80.000 đồng/người/ngày và sẽ có trái cây kèm theo mỗi bữa ăn.


Người cách ly tập trung được tăng tiền ăn lên 80.000 đồng mỗi ngày-1
Các chiến sỹ bộ đội chuẩn bị suất ăn trưa cho các công dân đang cách ly tập trung ở Đà Nẵng.

Được biết, trước đây mỗi ngày mỗi công dân được phục vụ suất ăn với số tiền 57.000 đồng/người/ngày.

Trong tình hình các phương tiện vận tải hành khách đang được tạm dừng để khống chế dịch bệnh, các công dân sau khi hoàn thành cách ly sẽ được Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng liên hệ với ngành đường sắt và hãng hàng không để giúp đỡ các công dân trong việc đặt mua vé, nhưng chi phí vé công dân phải tự túc. Cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ xe đưa các công dân đến nhà ga, sân bay...

Đặc biệt, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng cũng đã liên hệ các địa phương có công dân đang thực hiện cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng và BCHQS các tỉnh, thành phố sẽ phối hợp với UBND tỉnh, thành phố tổ chức phương tiện đến Đà Nẵng đón các công dân về.

Người cách ly tập trung được tăng tiền ăn lên 80.000 đồng mỗi ngày-2
Hình ảnh những suất cơm hỗ trợ miễn phí cho người cách ly tập trung với số tiền 57.000 đồng/người/ngày trước đây.

Ngoài ra, trong trường hợp có công dân hết thời hạn cách ly nhưng chưa có phương tiện để về quê thì sẽ được Đà Nẵng tạo điều kiện miễn phí chỗ ở và chi phí ăn uống cho họ trong thời gian này.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-cach-ly-tap-trung-duoc-tang-tien-an-len-80000-dong-moi-ngay-2202024214156417.htm

Covid-19

virus corona

cách ly

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.