Người dân muốn rời Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính SARS-CoV-2

Tính từ 6h ngày 8/2, mọi người dân muốn rời khỏi tỉnh Quảng Ninh về quê ăn Tết phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2.

Tối 7/2, nguồn tin trên VOV cho biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công văn hỏa tốc số 788 yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (cả đường bộ, đường thủy nội địa) ra, vào tỉnh (trừ các trường hợp đặc biệt) từ 6h ngày 8/2.

Như vậy, chỉ sau chưa 36 giờ đồng hồ cho phép "mở cửa" lại các hoạt động vận tải hành khách khách ra, vào tỉnh, Quảng Ninh đã lại tiếp tục "đóng cửa" trở lại.

Các trường hợp muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị, thực hiện khai báo y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp công dân từ các tỉnh, thành về Quảng Ninh phải được cơ sở y tế địa phương kiểm tra, xác nhận.

Người dân muốn rời Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính SARS-CoV-2-1

Người dân muốn rời Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính SARS-CoV-2

UBND tỉnh Quảng Ninh xác định các trường hợp đặc biệt gồm xe cứu thương, phương tiện thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép và xe của các cơ quan ngoại giao đưa đón công nhân. Riêng các phương tiện chở người đi ra ngoài tỉnh khám chữa bệnh phải có giấy chuyển viện.

Các hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh bằng đường bộ, đường thủy, xe của cá nhân tiếp tục được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ theo phương án của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND các địa phương phụ trách các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, trên đường cao tốc; yêu cầu tất cả các phương tiện kinh doanh vận chuyển khách và phương tiện chở người có tải trọng từ 9 ghế trở lên không dừng đỗ, qua chốt (trừ các phương tiện phục vụ công vụ tại chốt hoặc phương tiện dùng để kiểm soát theo yêu cầu của cơ quan chức năng); không cho người đi bộ qua các chốt ra vào tỉnh.

Lý giải việc thay đổi quyết định, tờ VNE đưa tin, do UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng do phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong phòng, chống Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trên phương tiện vận tải hành khách. Ngoài ra, một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng, chống dịch bệnh đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-dan-muon-roi-quang-ninh-phai-co-chung-nhan-am-tinh-sars-cov-2-162210802101823778.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.