Người đàn ông đập ôtô, "ăn vạ" khi bị ông Đoàn Ngọc Hải cẩu xe

Bị đoàn liên ngành quận 1 xử phạt vì đậu ôtô trên vỉa hè, người đàn ông không chấp hành mà còn tự đập xe mình, rồi lăn đùng ra đất “ăn vạ”.

Bị đoàn liên ngành quận 1 xử phạt vì đậu ôtô trên vỉa hè, người đàn ông không chấp hành mà còn tự đập xe mình, rồi lăn đùng ra đất “ăn vạ”.

Tối 8/10, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1 đi xử lý lấn chiếm vỉa hè. Nhiều ôtô đậu trên vỉa hè và các quán nhậu vi phạm đã bị lập biên bản xử phạt.

Nguoi dan ong dap oto, 'an va' khi bi ong Doan Ngoc Hai cau xe hinh anh 1

Chiếc ôtô bị niêm phong, cẩu về trụ sở. Ảnh: Lê Trai.

Tại đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thấy một chiếc ôtô đậu lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lực lượng chức năng lập biên bản xử lý. Tài xế khoảng 40 tuổi, nồng nặc mùi rượu từ quán nhậu gần đó chạy đến để làm việc.

Tuy nhiên, khi cán bộ trật tự đô thị yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì người này lên xe, đóng cửa. Vị cán bộ này gõ cửa mời anh ta xuống làm việc thì người này tỏ ra bực bội, rồi tự tay đập vào xe mình nhiều lần.

Nguoi dan ong dap oto, 'an va' khi bi ong Doan Ngoc Hai cau xe hinh anh 2

Tài xế tranh cãi với ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Lê Trai.

Sau nhiều lần đoàn kiểm tra thuyết phục người này bình tĩnh cho kiểm tra giấy tờ nhưng anh ta không đồng ý, lực lượng chức năng quận 1 đã niêm phong, cẩu xe về trụ sở.

Lúc này, người đàn ông vẫn không chịu cho cẩu xe, tới gặp ông Đoàn Ngọc Hải để nói chuyện; tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn cương quyết xử lý, không bỏ qua sai phạm.

Nguoi dan ong dap oto, 'an va' khi bi ong Doan Ngoc Hai cau xe hinh anh 3

Nam tài xế nằm xuống đất ăn vạ. Ảnh: Lê Trai.

Sau một hồi lớn tiếng, người này bỗng nằm sải lai xuống đất, bất động một hồi lâu. Sau khi chiếc xe cẩu đang kéo phương tiện ngang qua, người này bật dậy, tiếp tục cự cãi. Công an phường Nguyễn Cư Trinh đã có mặt yêu cầu người này về trụ sở làm việc.

Từ tháng 2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp xuống đường chỉ đạo lực lượng chức năng dẹp vỉa hè. Hành động của ông Hải đã được nhiều người dân và lãnh đạo TP.HCM đồng thuận.

Nguoi dan ong dap oto, 'an va' khi bi ong Doan Ngoc Hai cau xe hinh anh 4

Công an đưa người này về trụ sở. Ảnh: Lê Trai.

Tuy nhiên, một số người vi phạm và nhiều trường hợp mưu sinh trên vỉa hè vẫn thường xuyên có thái độ bất hợp tác.

Dù gặp nhiều khó khăn trong công tác dẹp vỉa hè, nhưng ông Hải nói: “Dù có khó khăn đến đâu thì tôi cũng quyết tâm làm sạch được vỉa hè cho bằng được”.

Theo L.Trai (Tri Thức Trực Tuyến)


ăn vạ

ông Đoàn Ngọc Hải

cẩu xe

Bình luận(2)
Lê hoàng
10/10/2017 | 16:58
Cứ đúng theo luật lam thật nghiêm một thời gian thi se thay đổi được ý thức của nhũng người coi thường luật. thanh phố cũng nên mở rộng hoạt động nay ra tất cả các quận huyện để xây dựng ý thức giao thông bằng thực thi luật giao thông kg chỉ tuyên truyền kg.
thien
09/10/2017 | 11:29
Rất bình đẳng, cả xe và tài xế đều được cẩu về phường.